Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh mì gà nướng xiên cho bữa sáng

Chỉ mất 5 phút, bạn đã có món bánh mì thịt gà nướng thơm ngon cho bữa sáng của cả nhà.

Nguyên liệu (4 người)

 

200 gram thịt gà

4 que nướng

4 ổ bánh mì

1 trái dưa leo

1 trái cà chua

20 gram hành ngò

Mắm, bột ngọt, tiêu, cà ry, mật ong, dầu hào, hành tím.

Thực hiện

Rửa sạch thịt gà, cắt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê mắm + 1/2 muỗng cà phê hành tím bằm + 1/6 muỗng cà phê bột ngọt + 1/6 muỗng cà phê tiêu + 1/4 muỗng cà phê cà ry + 1 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều thịt và gia vị. Xiên vào que. 

Ướp thịt khoảng 3 phút.

Rửa sạch hành lá, cắt khúc vừa ăn. 

Dưa leo gọt vỏ, bào lát mỏng.

Cà chua xắt mỏng.

Cho thịt gà đã ướp vào lò vi sóng, bật lò khoảng 90 giây. Lấy thịt gà ra ngoài, bỏ xiên.

Rạch đôi ổ bánh mì, lần lượt cho dưa leo, cà chua, thịt gà nướng, hành ngò vào. 

Lưu ý: Nếu bánh mì thịt nướng nhạt, bạn có thể bổ sung một chút xì dầu. 

Ốc hương nhồi nấm hấp sả - biến tấu lạ cho món quen

Cách làm tương tự ốc bươu nhồi thịt, song nhờ vị thơm ngon đặc biệt của hải sản mà món ăn được nâng tầm sang trọng và xa xỉ hơn.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm