Nếu bạn đã biết và thưởng thức hủ tiếu sa tế nai, hủ tiếu hồ, cháo Tiều..., bạn nên thêm một món ngon này. |
TP HCM có vài điểm bán món này. Được nhắc nhiều nhất là Tâm Ký trên đường Nguyễn Trãi, quận 5. |
Người Việt gọi phá lấu Tiều, song tên quốc tế là kwap chap. Sự khác biệt cơ bản của món ăn nằm ở thành phần và cách ăn. |
Kwap chap ngoài nội tạng heo, bò còn có chân gà, trứng vịt, đậu hũ, thịt heo.... |
Món này nguyên bản ăn cùng với cơm, bún và dùng cải chua, kim chi, củ sen... để giảm ngấy. |
Để phù hợp với yêu cầu nhanh, gọn của thực khách, điểm bán này đã cho phá lấu, đồ chua, hành lá và nước sốt vào giữa ổ bánh mì. Biến tấu này mang đến người Sài Gòn một loại nhân bánh mì mới có độ giòn, sần sật đậm đà. |
Bạn có thể gọi ổ bánh mì thập cẩm (giá 20.000 đồng) hay yêu cầu thành phần bạn thích. Người bán sẽ dựa vào số lượng mà có giá tiền riêng cho ổ bánh của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua phá lấu tổng hợp (tất cả các loại xe có trong lúc bạn đến) với giá 280.000 đồng một kg. |