1. Bánh mướt là đặc sản của địa phương nào?
Bánh mướt là thức ăn sáng quen thuộc ở Nghệ An. Bánh được làm từ bột gạo. Người làm thường cuộn tròn bánh ngay khi vừa tráng chín. Thực khách có thể thưởng thức bánh mướt kèm thịt vịt, gà, bò hầm, xáo lòng hoặc chấm nước mắm vắt chanh. Ảnh: Ryanfoodaholic. |
2. Ở Hà Nội, bánh cuốn thường được ăn kèm nhân gì?
Bánh cuốn nhân thịt nạc băm và nấm mèo nhuyễn, ăn kèm rau, giá, hành phi, chả lụa, chả quế, chả chiên là phiên bản ẩm thực quen thuộc với người Hà thành. Trong thời tiết se lạnh ngày mưa, thưởng thức một đĩa bánh cuốn nóng là lựa chọn tuyệt vời của nhiều thực khách. Ảnh: Woon.heng. |
3. Lạng Sơn có kiểu bánh cuốn hút khách nào?
Nếu bạn muốn thưởng thức bánh cuốn trứng chuẩn vị, Lạng Sơn là điểm đến không thể bỏ qua. Bánh sau khi tráng được đập thêm một quả trứng rồi đậy vung để trứng chín hơi. Nước chấm ăn kèm thường có thịt xay khô, rau mùi, mỡ hành. Ảnh: Thu.anna89. |
4. Món ăn trong hình có tên gì?
Bánh đúc nóng lôi cuốn thực khách nhờ sự ấm nóng, mềm mịn. Thức quà dân dã, phổ biến ở miền Bắc này thơm ngậy mùi thịt quyện mộc nhĩ. Hành phi, đậu rán, rau mùi... cũng được kết hợp làm tăng hương vị. Đây là món ngon phù hợp cho mọi bữa ăn trong mùa đông. Ảnh: Bachuaviahe. |
5. Các món bánh nào nổi tiếng ở Huế?
Bánh bèo, bánh nậm, bánh ít là những món ăn dân dã, đặc trưng ở xứ Huế. Bánh nậm và bánh bèo được làm từ bột gạo tẻ. Trong khi, bánh ít trần dẻo thơm được làm từ bột gạo nếp. Ảnh: Nothingtoeat_. |
6. Trong hình là món sợi nào?
Bánh canh bột gạo với nước dùng đậm đà, nóng hổi là món ngon hút khách ngày mưa. Người chế biến có thể thêm tôm, trứng, huyết, bò viên, chả... để phần ăn thêm hấp dẫn. Ảnh: Hukha.Foodaholic. |
7. Kiểu bánh bò nào xuất hiện trong hình?
Bánh bò hấp thường có dạng tròn nhỏ, nổi bật với nhiều sắc màu như vàng (từ đường thốt nốt), hồng hoặc tím (từ lá cẩm), xanh lá (từ lá dứa)... Bánh có thể được ăn riêng hoặc ăn kẹp với bánh tiêu. Ngoài ra, bánh bò hấp còn được phục vụ trong đĩa với nước cốt dừa và rắc muối mè. Ảnh: Vietnamese_homestyle_cooking_. |