1. Bún vịt nấu tiêu nổi tiếng ở địa phương nào?
Bún vịt nấu tiêu được nấu từ hột tiêu, xương và nước dừa tươi. Thực khách thưởng thức bún kèm các loại rau sống như giá, rau muống bào, bắp chuối bào, rau quế... Để giúp món ăn thêm tròn vị, nước chấm là thành phần không thể thiếu. Đây là món ngon hút khách ở Sóc Trăng. Ảnh: Cate_anhdiep. |
2. Kiểu cốm nào nổi tiếng ở Long An?
Cốm ngò Cần Giuộc là thương hiệu ẩm thực nổi tiếng ở Long An. Nguyên liệu cơ bản chỉ là bột mì, đường, trứng, nhưng từng cơ sở có cách chế biến tạo ra sắc thái hương vị riêng. Thức quà nổi bật với vị ngọt, béo, ăn không ngán. Cốm ngò cũng được nhiều người mua làm quà tặng hoặc sử dụng trong những lễ, tiệc. Ảnh: Pinterest. |
3. Người miền Tây thường ăn cháo cá lóc với rau gì?
Cháo cá lóc rau đắng là món ngon du khách nên thử ở miền Tây. Điểm nhấn là phần cá tươi, béo quyện vị đăng đắng, thanh mát của rau. Đây là phiên bản ẩm thực ấm nóng, giàu dinh dưỡng để bạn thưởng thức vào mùa lạnh. Ảnh: Fishsauceflavor. |
4. Hậu Giang sở hữu đặc sản khóm nào?
Khóm Cầu Đúc nổi tiếng nhờ vị ngọt thanh, xơ thưa, cùi nhỏ. Bạn có thể ăn tươi hoặc chế biến khóm thành các món như mứt, kẹo, gà hấp khóm, lagu khóm... Ảnh: Lydinh13. |
5. Cần Thơ có kiểu chế biến vịt nào hút khách?
Vịt nấu chao được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đặc biệt ở Cần Thơ. Món ăn có sự kết hợp tinh tế của thịt vịt, hương thơm của chao, bùi ngậy của khoai môn cùng nhiều loại gia vị đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức vịt nấu chao kèm bún tươi và các loại rau. Ảnh: Phamt0m. |
6. Gỏi sầu đâu có xuất xứ từ nước nào?
Gỏi sầu đâu được cho là xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào Việt Nam, món ăn nhanh chóng trở thành đặc sản trứ danh ở An Giang. Nhiều thực khách ấn tượng với món gỏi này bởi hương vị đắng, cay, chua, ngọt hài hòa. Người chế biến thường trộn gỏi sầu đâu với khô cá lóc hoặc khô cá sặc nướng xé nhỏ, thịt ba rọi luộc thái mỏng, dưa leo, cà chua... Ảnh: Kim_tracy9x. |
7. Bánh xèo Cao Lãnh nổi tiếng ở địa phương nào?
Bánh xèo Cao Lãnh chinh phục khách phương xa nhờ vị ngon dân dã. Món ăn được chiên nóng giòn, vàng đều. Bên trong lớp vỏ là nhân thịt, tôm. Đây là đặc sản hút giới sành ăn ở Đồng Tháp. Ảnh: Lien.pn1012. |