Nguyên liệu:
240 g bột làm bánh (cake flour)
240 g bột làm bánh mì (bread flour)
6 g muối nở (baking soda)
6 g bột nở (baking powder)
6 g muối Kosher
185 g bơ không muối
280 g đường nâu nhạt
270 g đường tán nhỏ
2 quả trứng gà
2 thìa nhỏ vani
5 lạng hạt chocolate (chocolate chip) ít nhất có 60% cacao.
Muối
Bánh có màu vàng nâu, mềm mại và ngọt ngào. Ảnh: Nytimes. |
Cách làm
Bước 1: Rây các loại bột, bột nở, muối nở và muối vào bát.
Bước 2: Dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều bơ và đường trong khoảng 5 phút. Thêm từng quả trứng vào và đánh đều, sau đó cho vani. Đổ bột vào, trộn từ từ và đều tay. Cho các hạt chocolate vào, đánh nhẹ để hạt không bị bỡ. Bịt kín miệng bát đựng hỗn hợp và để trong tủ lạnh từ 24 đến 36 tiếng. Bột bánh có thể được chia làm nhiều mẻ và trữ trong tủ lạnh tới 72 tiếng.
Bước 3: Làm nóng lò ở 177 độ C. Lót giấy nến vào khay nướng bánh.
Bước 4: Viên bột, sau đó dàn ra thành cỡ quả bóng golf, nhớ ấn các viên chocolate xuống nếu chúng nhô ra (để bánh nướng xong đẹp mắt hơn). Rắc một chút muối biển, nướng khoảng 18-20 phút cho tới khi bánh có vỏ vàng nâu nhưng vẫn mềm. Đưa bánh ra giá để khoảng 10 phút cho nguội bớt.
Hãy thưởng thức khi bánh còn nóng với một tách trà để tận hưởng một ngày mùa thu tuyệt vời.