Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh quy hạt chocolate dễ làm cho ngày thu se lạnh

Chẳng còn gì tuyệt bằng được thưởng thức những chiếc bánh quy hạt chocolate ngọt ngào và một tách trà nóng vào sáng mùa thu.

Nguyên liệu:

240 g bột làm bánh (cake flour)

240 g bột làm bánh mì (bread flour)

6 g muối nở (baking soda)

6 g bột nở (baking powder)

6 g muối Kosher

185 g bơ không muối

280 g đường nâu nhạt

270 g đường tán nhỏ

2 quả trứng gà

2 thìa nhỏ vani

5 lạng hạt chocolate (chocolate chip) ít nhất có 60% cacao.

Muối 

Bánh có màu vàng nâu, mềm mại và ngọt ngào. Ảnh: Nytimes.
Bánh có màu vàng nâu, mềm mại và ngọt ngào. Ảnh: Nytimes.

Cách làm

Bước 1: Rây các loại bột, bột nở, muối nở và muối vào bát.

Bước 2: Dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều bơ và đường trong khoảng 5 phút. Thêm từng quả trứng vào và đánh đều, sau đó cho vani. Đổ bột vào, trộn từ từ và đều tay. Cho các hạt chocolate vào, đánh nhẹ để hạt không bị bỡ. Bịt kín miệng bát đựng hỗn hợp và để trong tủ lạnh từ 24 đến 36 tiếng. Bột bánh có thể được chia làm nhiều mẻ và trữ trong tủ lạnh tới 72 tiếng.

Bước 3: Làm nóng lò ở 177 độ C. Lót giấy nến vào khay nướng bánh.

Bước 4: Viên bột, sau đó dàn ra thành cỡ quả bóng golf, nhớ ấn các viên chocolate xuống nếu chúng nhô ra (để bánh nướng xong đẹp mắt hơn). Rắc một chút muối biển, nướng khoảng 18-20 phút cho tới khi bánh có vỏ vàng nâu nhưng vẫn mềm. Đưa bánh ra giá để khoảng 10 phút cho nguội bớt.

Hãy thưởng thức khi bánh còn nóng với một tách trà để tận hưởng một ngày mùa thu tuyệt vời.

Làm bánh chanh không cần lò nướng vẫn ngon

Cách làm bánh chanh thơm mát tuyệt ngon mà không cần nướng và phô mai.

 

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm