Nguyên liệu
- Gạo Nhật Bản: 300 gr
- Giấm gạo: 120 ml
- Đường cát: 4 muỗng canh
- Phô mai kem: 100 gr
- Lá rong biển: 5 lá.
- Mè trắng: 100 gr
- Salad: 20 gr
- Bơ: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Nước tương Nhật, mù tạt và gừng hồng.
Cách làm
- Quậy đều đường và giấm để đường tan hết.
- Sau khi nấu chín cơm, rưới đều hỗn hợp giấm đường với cơm, sau đó để nguội.
- Mè trắng rang vàng
- Salad rửa sạch.
- Dưa chuột rửa sạch, cắt thanh dài 10 cm và đường kính 1 cm.
- Bơ lột vỏ, cắt thanh dài 10 cm.
- Phô mai kem cắt thanh dài 10cm, đường kính 1 cm.
- Cắt đôi lá rong biển thành miếng hình chữ nhật có kích thước 10x20 cm.
- Dùng bao nilong bọc mành tre cuốn sushi.
- Đặt 1 lá rong biển (10x20 cm) lên trên mành tre, mặt nhám hướng lên trên.
- Trải đều cơm (đã trộn giấm đường) lên mặt nhám của lá rong biển. Lật ngược lá rong biển lại, đặt salad lên, đặt tiếp 2 phô mai kem, 2 thanh bơ, 2 thanh dưa trải dài theo theo lá.
- Dùng mành tre cuốn lá rong biển và toàn bộ nguyên liệu thành hình vuông hoặc tròn.
- Phủ mè rang bên ngoài mặt cơm trắng.
- Cắt thanh sushi thành 6 hoặc 8 miếng nhỏ vừa ăn.
- Dùng kèm với nước tương Nhật, mù tạt xanh và gừng hồng.