Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh quy hình gậy cho đêm Giáng Sinh

Để chuẩn bị cho đêm Giáng sinh đang tới gần, bạn có thể làm những chiếc bánh quy hình cây kẹo xinh xắn, thơm ngon cho cả gia đình.

Banh quy hinh cay keo anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 150 gram bột mì số 8, 1 lòng đỏ trứng gà, 100 gram bơ để nhiệt độ thường, 90 gram đường hạt mịn, muối, tinh chất bạc hà, tinh chất vani, 2 giọt màu đỏ thực phẩm.
Banh quy hinh cay keo anh 2
Hướng dẫn cách làm: Cắt nhỏ bơ cho vào âu sạch, thêm một xíu muối, đường và dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho bơ chuyển màu vàng nhạt.
Banh quy hinh cay keo anh 3
Tiếp theo bạn cho lòng đỏ trứng gà vào âu bơ, đánh đều cho trứng hòa quyện với bơ, cho thêm tinh chất bạc hà, tinh chất vani vào cùng, đánh vài vòng cho nguyên liệu hòa đều. Bạn rây bột mì vào âu bơ rồi trộn đều thêm một lần nữa là được.
Banh quy hinh cay keo anh 4
Chia khối bột ra làm 2 phần đều nhau, một phần để nguyên và phần bột còn lại cho vào âu cùng với 2 giọt màu đỏ, trộn đều cho màu thực phẩm hòa quyện vào khối bột.
Banh quy hinh cay keo anh 5
Cho 2 cục bột vào 2 túi bóng sạch, dùng cây cán bột cán cho 1 miếng bột to như nhau, dày khoảng 0,5 cm là được sau đó đem cất 2 miếng bột trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho bột hơi cứng lại.
Banh quy hinh cay keo anh 6
Lấy 2 miếng bột ra khỏi túi rồi đặt chồng lên nhau, dùng cây cán bột cán nhẹ cho 2 miếng bột dính vào nhau. Tiếp theo bạn cắt bỏ 4 góc cho miếng bột vuông vắn, chia miếng bột làm đôi sau đó cắt mỗi miếng bột rộng tầm 1cm, dài cỡ 1 ngón tay là được.
Banh quy hinh cay keo anh 7
Bạn đặt miếng bột vừa cắt lên mặt bàn sạch, dùng 2 bàn tay lăn cho miếng bột tròn dài đều nhau, để màu đỏ và vàng xen kẽ như chiếc kẹo gậy, đặt bánh ra khay nướng. Cứ như vậy bạn tạo hình cho hết nguyên liệu còn lại.
Banh quy hinh cay keo anh 8
Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 170 độ C, nướng bánh khoảng 20 phút là bánh chín vàng đều.
Banh quy hinh cay keo anh 9
Lấy khay bánh ra cho nguội bớt sau đó xếp bánh lên giá sắt cho bánh nguội hẳn là có thể thưởng thức.

Bánh khoai lang chiên giòn

Món bánh khoai lang chiên ăn giòn tan, bên trong mềm ngọt, rất thích hợp khi thời tiết se lạnh.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm