Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh tí hon cho bữa trà chiều thú vị

Bánh hoa hồng, hoa lan, xu xê mặn… với kích thước chỉ nhỉnh hơn ngón tay cái, có mức giá 5.000 - 7.000 đồng, không chỉ tiện cho bạn khi di chuyển mà còn mang đến một bữa tiệc chiều phong phú, giá rẻ cho dân văn phòng.

Bánh tí hon cho bữa trà chiều thú vị

Bánh hoa hồng, hoa lan, xu xê mặn… với kích thước chỉ nhỉnh hơn ngón tay cái, có mức giá 5.000 - 7.000 đồng, không chỉ tiện cho bạn khi di chuyển mà còn mang đến một bữa tiệc chiều phong phú, giá rẻ cho dân văn phòng.

 

Tọa lạc tại số 512 Nguyễn Đình Chiểu, Fresh Bakery (tiệm cũ tên là Linh Anna) khiến người đi đường tò mò với thực đơn là những chiếc bánh tí hon nhiều màu sắc, hương vị trên banner, bảng hiệu. Cửa hàng không lớn nên chỉ cần dừng xe, gạt chống là bạn đã có thể bước vào thế giới bánh phong phú và sinh động này.

Là tiệm bánh của học trò cưng, người kế nhiệm tay nghề của của bậc thầy bánh Linh Anna, người từng du học nước ngoài và được không ít nhà hàng 5 sao mời về làm bếp bánh, Fresh Bakery cũng chú trọng vào những chiếc bánh home made với nhiều loại và kiểu dáng phong phú như bánh choux, cookies, cupcake, bông lan, tiramisu… Mỗi loại bánh đều có thế mạnh, mùi vị khác nhau.

Nhưng nếu đã quen thuộc với hầu như những cái tên ấy, bạn có thể làm quen với bánh rau câu flan. Đây là một loại bánh mới kết hợp từ rau câu và bánh flan. Cụ thể, một lớp rau câu mỏng sẽ ôm gọn một chiếc bánh flan bên trong. Cứ thế, mỗi miếng cắn sẽ "bao gọn" vị giòn mềm của rau câu, mềm béo của flan, tạo nên bản hợp xướng khá lạ miệng. Điều thú vị là rau câu dễ pha màu nên bạn có thể chọn cho mình vị thơm đậm của cà phê hoặc thanh thanh của lá dứa.

 Lớp rau câu mỏng ôm gọn phần bánh flan bên trong mang đến hai trải nghiệm đối lập.
 Bánh tổ ong với những vết rổ tổ ong đặc trưng.

Song nổi bật nhất của tiệm phải kể đến những chiếc bánh thuần Việt, cả ngọt và mặn như bánh chuối, bánh khoai mì, bánh hoa hồng, bánh hoa lan, bánh xu xê mặn… hay xôi mặn chỉ nhỉnh hơn ngón tay cái một chút nhưng sắc sảo từng chi tiết, từng đường nét. Đặc biệt, tuy chỉ khoảng 2 miếng cắn nhưng mỗi loại bánh hầu như giữ nguyên gia vị đặc trưng. Với bánh hoa hồng là độ dai, mịn của lớp vỏ bằng bột nếp mỏng là vị đậm đà của thịt, của rau củ đi kèm. Bánh ít tôm thịt dân dã với vị dẻo thơm của bột nếp quyện béo đậm đà của tôm thịt. Bánh hoa lan mềm mại, đậm đà, thơm dịu. Bánh xu xê mặn với lớp bột mỏng hiện rõ con tôm đỏ au bên trong. Để phù hợp với tiêu chí gọn, sạch, không để lại mùi, con tôm của bánh bột lọc được tẩm ướp thơm, đậm sao cho không phải dùng kèm nước mắm như thông thường.

 Bánh hoa hồng mềm mịn, thơm đậm.
 Bánh hoa lan dịu nhẹ.
 Bánh xu xê mặn hấp dẫn với con tôm đỏ au ẩn hiện sau lớp bột trong.
 Bánh ít dứa đậu xanh lại quấn quýt với lớp nhân đậu xanh thơm lừng.

Ngoài ra tiệm còn có các loại thức uống thơm mát với hương vị thanh khiết khi sử dụng đường phèn nấu với các loại thức uống thích hợp thay thế trà chiều khi nhâm nhi chung với các loại bánh ngọt hay mặn như: nước bí đao, nước mía lau nấu với râu bắp, sữa đậu nành hạt sen, chanh dây tươi… Các bạn còn có thể lựa chọn thêm các món tráng miệng (dessert) làm mát dịu cổ họng ngày hè để ăn kèm với bánh ngọt như: yaourt nha đam, yaourt phô mai, yaourt trái cây, yaourt dâu, ca cao đá, mocha đá, pudding, panna cotta, chè khúc bạch.

Đặc biệt với tiêu chí bánh ngon nhưng phải chú trọng sức khoẻ, bánh và các loại thực phẩm của Fresh Bakery đều được làm trong ngày.

 Xôi mặn được gia giảm gia vị theo công thức riêng.
 Bánh ít trần với vị dẻo mềm của bột nếp hòa quyện cùng tôm thịt.
 Bánh Tô Châu, bánh xu xê ngọt, bánh chuối nhiều hương vị.

Địa chỉ: Tiệm bánh Fresh Bakery, 512 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP. HCM. (Tiệm giao bánh miễn phí trong Q.1 và Q. 3 với đơn hàng từ 200.000 đồng).

Huỳnh Hằng

Ảnh: Nguyễn Phú Cường

Theo Infonet

Huỳnh Hằng

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm