Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh tráng cuốn thịt và những món ăn không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt, gỏi cá Nam Ô và bê thui cầu Mống là 3 trong số những món ăn bạn nên nếm thử khi du lịch Đà thành.

mon khong the bo qua o Da Nang anh 3
Gỏi cá Nam Ô được chế biến từ nhiều loại cá như cá mòi, cá tớp và cá cơm. Song, thích hợp nhất vẫn là cá trích. Cá trích chỉ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm 2 và thái thành từng miếng nhỏ. Sau khi ép nước để ráo, người ta đem cá ướp với gừng, giềng, tỏi băm nhuyễn và thính. Nước cốt được đun sôi và hòa thêm nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt tạo thành nước chấm đặc trưng cho riêng món gỏi. Ảnh: thiennguyen1012.
mon khong the bo qua o Da Nang anh 12
Đến Đà Nẵng vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách đều có cơ hội thưởng thức món ốc hút trứ danh. Người ta đem các loại ốc như ốc gạo, ốc bươu và ốc đắng ngâm, rửa sạch và sau đó đem xào với sả, ớt và nêm nếm gia vị. Nếu có dịp đến Đà thành, bạn hãy thử dành một chiều lê la bên quán vỉa hè, ngồi hút ốc, vừa ăn, vừa hít hà vị cay của món ăn này. Ảnh: vancoco.

Bánh cuốn thịt nướng là đặc sản vùng nào?

Cùng với phở và bún chả, bánh cuốn là một trong những món ăn tiêu biểu của Việt Nam. Tại mỗi vùng, món ăn này lại có một phong cách khác.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm