1. Bánh Trung thu tượng trưng cho điều gì?
Bánh Trung thu tượng trưng cho sự đoàn viên. Đây là món không thể thiếu để cúng trăng và những người thân đã khuất vào đêm trung thu. Hình tròn của bánh tượng trưng cho sự đoàn kết và hoàn chỉnh. Ảnh: Cakeit.simple. |
2. Nguyên liệu nào dùng để làm bánh nướng Trung thu truyền thống?
Bánh Trung thu truyền thống được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Phần nhân bánh phải có hạt điều rang bóc vỏ, mứt bí, mứt sen, hạt dưa, vừng, mỡ đường, lạp xưởng, nhân trứng muối, lá chanh... Thành phần để làm vỏ bánh bao gồm bột mì, nước đường, lòng đỏ trứng gà... Ảnh: Vietnamtourismboard. |
3. Bánh Trung thu thường có mấy loại?
Bánh Trung thu thường có 2 loại, bánh nướng và bánh dẻo. Trong đó, bánh nướng thường có vị mặn. Bánh dẻo thường có vị ngọt. Ảnh: Cha_uu. |
4. Bánh Trung thu thường đi kèm thức uống gì?
Tách trà nóng là nước uống thông dụng được nhiều người lựa chọn khi ăn bánh Trung thu. Ăn bánh, thưởng trà trở thành thói quen thi vị của nhiều người. Sau khi nếm một miếng bánh, việc nhấp chén trà sẽ có tác dụng làm dịu đi vị ngọt. Ảnh: Soul.kitchen2020. |
5. Vỏ bánh dẻo được làm từ bột gì?
Bánh Trung thu dẻo được làm từ bột nếp. Loại bột nếp được chọn phải trắng tinh, rang xay mịn sau đó đem nhào cùng đường và nước hoa bưởi để tạo hương thơm lừng, hấp dẫn. Màu trắng của bánh còn mang ý nghĩa tượng trưng, thể hiện tình yêu khăng khít của vợ chồng. Ảnh: Bichphuongofficial. |
6. Bánh Trung thu đạt chuẩn vị nhất là khi nào?
Vỏ bánh Trung thu nướng được làm từ nhiều nguyên liệu trong đó không thể thiếu bột mì dậy men và trứng gà. Chiếc bánh sau khi nướng ở nhiệt độ cao nên để qua 2-3 ngày mới đạt vị ngon nhất. Lúc này, bánh mềm và ngon hơn. Ảnh: Soul.Kitchen2020. |
7. Bánh Trung thu nhân sầu riêng thượng hạng có nguồn gốc từ nước nào?
Trung thu nhân sầu riêng là loại bánh cao cấp bắt nguồn từ Malaysia. Vỏ bánh được làm từ bột nếp và nước hoa bưởi. Nhân bánh được làm từ sầu riêng tươi nguyên chất. Ảnh: Thuy_stella93. |