Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh xèo dế - gỏi dế chiến thắng top 5 Vua đầu bếp

5 thí sinh giỏi nhất của MasterChef Việt Nam phải đối đầu với những nguyên liệu "độc" như bọ cạp, đuông dừa...

Vua đầu bếp đang bước vào giai đoạn cuối với những thử thách ngày càng khó. Mở đầu cuộc thi top 5 là phần Chiếc hộp bí mật với những nguyên liệu "ghê rợn" gồm bọ cạp, đuông dừa, dế mèn, cầu gai, cà cuống. Các thí sinh có 5 phút chọn nguyên liệu và 45 phút để hoàn thành món ăn.
Phạm Tuyết thực hiện món Bánh xèo dế cùng Gỏi dế. Giám khảo Christine Hà dành lời khen đây là món ăn ngon, đặc biệt "cách sử dụng lá chanh làm cho bánh xèo ngon hơn, thơm hơn”. Giám khảo Tuấn Hải cũng không ngần ngại khen ngợi chiếc bánh xèo rất giòn và “cách xử lý dế rất tốt, mùi rất thơm. Gỏi dế rất xuất sắc". 
Lách qua cánh cửa hẹp để đến với top 5, Thanh Cường đang dần lấy lại phong độ. ​Anh chọn cho mình món Đuông dừa, bọ cạp chiên giòn và Gỏi cuốn dế. Món ăn của Thanh Cường đã khiến giám khảo khách mời Alain Nguyễn rất hài lòng bởi “cách trang trí đẹp, món ăn có hương vị và sáng tạo”. 
Với đề bài lần này, Bích Hạnh thể hiện sự tự tin ngay từ phút đầu bởi món ăn dân dã chính là sở trường của cô. Bích Hạnh thực hiện món Đuông dừa chiên bơ. Chef Alain Nguyễn đánh giá: “Món ăn rất tươi, hương vị đậm đà. ​Nước mắm quyết định tất cả”.
Với món Bánh xèo và gỏi dế xuất sắc, Phạm Tuyết là người chiến thắng Chiếc hộp bí mật. Cô có ưu thế là được chọn món ăn cho các thí sinh ở phần thi Sáng tạo. Với chiến thuật đánh vào điểm yếu của các đối thủ, cô gái đến từ Quảng Nam đã chọn Thỏ nấu rượu vang cho Quốc Viêt - Bích Hạnh và Món kho theo phong cách tây cho cô, Quang Đạt, Thanh Cường.
Đây là tập thi bứt phá của nữ hướng dẫn viên du lịch. Món Thịt kho nước dừa và mật ong của cô đã khiến giám khảo Alain Nguyễn tấm tắc: “màu rất đẹp, miếng thịt và mỡ vẫn còn độ giòn. Nước sốt với cơm rất hợp. Em làm món này xuất sắc”.
Với món Thịt kho của Thanh Cường, ngoài việc nhận được sự đánh giá rất cao về cách trang trí, sự sáng tạo của anh trong việc sử dụng rượu mai quế lộ không mấy thành công khi làm cho vị của món ăn thay đổi. Trong khi đó, Quang Đạt dùng rượu sa kê để nấu. Dù vậy, với cách phối hợp nguyên liệu tốt, cùng với Phạm Tuyết, Thanh Cường và Quang Đạt đã được an toàn.
Không có sự sáng tạo nhưng món thỏ của Quốc Việt nấu tốt đã giúp anh có được lợi thế và bước vào vòng thi top 4.
Thừa nhận món Thỏ nấu rượu vang của mình không ngon bằng đối thủ Quốc Việt, Bích Hạnh là người phải chia tay top 5.

H.G

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm