![]() |
Hàng ngày, 1.000 nhân viên của công ty làm khoảng 33.000 suất ăn. Tất cả đều phải đội mũ lưới và phần đông mặc áo choàng dùng cho phòng thí nghiệm. Cơ sở sản xuất rất sạch sẽ và vận hành trơn tru như một cỗ máy. Mọi suất ăn, xe đẩy và khay đều được sắp xếp một cách hiệu quả, dán nhãn và ghi ngày tháng.
|
![]() |
Đây là khu bếp nơi chuẩn bị đồ ăn cho 217 chuyến bay mỗi ngày. Bếp khá nhỏ so với lượng công việc cần đáp ứng.
|
![]() |
Rau củ tươi được thái tay và nấu trên bếp lò. Không có công đoạn nào được tự động hóa. Bí quyết chế biến thức ăn hàng không là chỉ nấu chín một nửa, sau đó hoàn thiện ở bếp đối lưu trên máy bay. Bếp đối lưu được sử dụng thay cho lò vi sóng do nhanh hơn và có thể nấu đồ ăn ở nhiệt độ thấp hơn.
|
![]() |
Những loại thức ăn không cần nấu, như món salad hoa quả, được làm bên ngoài khu bếp. Nguyên liệu tươi được cung cấp nhiều lần trong ngày.
|
![]() |
Khu bếp nhìn từ bên ngoài có vẻ khá nhỏ so với lượng 33.000 suất ăn được làm mỗi ngày.
|
![]() |
Cơ sở cũng cung cấp cho tổ bay những dụng cụ cần thiết để chuẩn bị và phục vụ bữa ăn. Mọi thứ họ cần được để gọn trong găng tay bắc bếp.
|
![]() |
Số lượng dụng cụ phục vụ bữa ăn cho mỗi chuyến bay được tính toán chuẩn xác và đặt trong các hộp kim loại.
|
![]() |
Sau khi chế biến, các suất ăn được chuyển vào phòng lạnh có nhiệt độ 10 độ C.
|
![]() |
Tại đây, các nhân viên đóng gói mọi suất ăn bằng tay.
|
![]() |
Các suất ăn được sắp xếp trên khay. Những bức ảnh trên tường hướng dẫn nhân viên cách sắp xếp thức ăn và sản phẩm cuối cùng như thế nào. Các khay được đặt vào xe đẩy bạn vẫn thấy trên máy bay. Mỗi xe được dán số hiệu chuyến bay.
|
![]() |
Sau khi chất đầy khay, các xe đẩy được chuyển vào một phòng lạnh hơn để cấp đông. Căn phòng này duy trì nhiệt độ khoảng 3,3 độ C, khiến nhân viên làm trong phòng phải mặc áo khoác dày.
|
![]() |
Những xe đẩy này đã sẵn sàng để chuyển lên máy bay.
|
![]() |
Trước khi lên máy bay, các xe được chèn đá khô để giữ thức ăn tươi ngon.
|
![]() |
Đồ ăn chỉ có thể để được khoảng 6-8 tiếng trước khi đưa lên máy bay. Nếu một chuyến bay chậm vài giờ, toàn bộ suất ăn cho chuyến bay đó có thể sẽ bị bỏ đi và thay mới hoàn toàn. Như vậy, không chỉ thức ăn bị lãng phí, mà các nhân viên còn phải làm thêm giờ để chuẩn bị lượng thức ăn thay thế.
|
![]() |
Các xe đồ ăn vặt cũng được chuẩn bị sẵn và để ở khu riêng.
|
![]() |
Các loại rượu hay đồ uống có cồn được trữ ở khu vực riêng, giới hạn người vào.
|
![]() |
Khu rửa bát đĩa tương đối rộng. |
![]() |
Sau khi sử dụng, mọi thứ (gồm cả xe đẩy) đều được làm sạch bằng cách phun rửa áp lực.
|
![]() |
Nếu nhân viên đạt chỉ tiêu hàng tháng và đúng giờ, họ sẽ được thưởng 300 USD. Đó là lý do bạn thấy các chữ 300 USD dán khắp nơi.
|