Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Béo mềm tôm bông sữa

Sự kết hợp giữa hai phong cách Á -Âu, sự phá cách trong việc kết hợp vị mang đến cho bạn cảm nhận khác về nguyên liệu quen thuộc này.

Béo mềm tôm bông sữa

Sự kết hợp giữa hai phong cách Á -Âu, sự phá cách trong việc kết hợp vị mang đến cho bạn cảm nhận khác về nguyên liệu quen thuộc này.

Nguyên liệu

Tôm sú: 400gr

Dừa tươi: 1 trái

Sữa tươi: 100ml

Kem béo: 50gr

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Rượu: 40ml

Gừng: 1 củ nhỏ

Nấm hải sản: 100gr

Mì Ý hay mì trứng: 50gr

Sả cây, tỏi, bột ngọt, muối, bột nêm, bột năng

Cách làm

Chọn mua tôm tươi, rửa sạch, để ráo.

Đun sôi khoảng 500ml nước. Nước sôi cho tôm vào luộc chín. Trong lúc luộc tôm, cho ít rượu, gừng thái sợi, sả cây đập dập vào để khử mùi. Nêm ít muối bột ngọt cho tôm thấm vị. Trụng tôm chín khoảng 90% vớt tôm ra sả sơ qua nước lạnh cho tôm khỏi đen. Lột vỏ tôm, bỏ chỉ.

Luộc mì khoảng 8 phút (mì Ý) với ít dầu ăn, muối, bột ngọt. Vớt mì ra trộn với ít dầu ăn cho khỏi dính với nhau.

Hành tây, cà rốt, làm sạch, ép lấy nước

Cháy hành, tỏi cho thơm. Cho nước dừa, sữa tươi, kem béo vào đảo đều. Cho nước ép cà rốt và hành tay vào. Thêm sả cây bào mỏng, rượu, gừng thái sợi cho thơm.

Giảm 50% lửa, cho tôm vào xào khoảng 5 phút. Nêm nếm vừa ăn. Vớt tôm ra đĩa

Hòa bột năng với nước rồi cho vào phần đồ xào trên chảo. Nấu thêm vài phút cho nước dùng sệt lại. Rưới sốt lên tôm.

Trang trí món ăn với cà chua xắt múi cau và mì.

An Huỳnh

Hướng dẫn: đầu bếp Trần Anh Quốc (The Next Iron Chef mùa 2)

Theo Infonet

An Huỳnh

Hướng dẫn: đầu bếp Trần Anh Quốc (The Next Iron Chef mùa 2)

Bạn có thể quan tâm