Hải sản là món ăn nhiều dinh dưỡng và rất được ưa thích. Nhiều gia đình cũng có thói quen tích trữ hải sản trong tủ lạnh, vậy bảo quản và ăn hải sản thế nào cho an toàn?
389 kết quả phù hợp
Hải sản là món ăn nhiều dinh dưỡng và rất được ưa thích. Nhiều gia đình cũng có thói quen tích trữ hải sản trong tủ lạnh, vậy bảo quản và ăn hải sản thế nào cho an toàn?
3 thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng vỏ rất độc hại
Khoai tây, khoai lang, quả hồng là những thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, nhưng bạn cần gọt sạch vỏ trước khi chế biến vì chúng rất độc.
Nguy hại tức thì khi ăn thịt heo sữa chết
Một lượng lớn heo chết trong tình trạng tụ huyết, rỉ dịch, bốc mùi hôi thối vừa bị phát hiện ở TP HCM. Nếu ăn phải loại thịt bẩn này, cơ thể sẽ ra sao?
Thuốc giải rượu có thực sự lành?
Dùng thường xuyên, quá liều, các loại thuốc giải rượu sẽ dẫn tới tăng men gan, viêm loét đường tiêu hóa.... và tử vong.
Những sai lầm khi ăn quả gấc có thể gây ngộ độc
Dùng gấc ở lượng vừa phải, vừa đủ rất tốt cho sức khỏe, nhưng dùng thường xuyên, lâu dài thường sẽ gây ngộ độc Vitamin A, làm đau đầu và rụng tóc.
Cảnh báo nguy hiểm từ việc cho trẻ uống thuốc cam
Đây là cảnh báo của PGS.TS Phạm Duệ, Nguyên GĐ Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai.
Quan niệm sai lầm khi ăn trứng và gan cá
Nhiều người đánh đồng gan cá cũng độc hại như gan lợn hay bò, còn các cô cậu tuổi teen lại cho rằng ăn nhiều trứng cá cũng sẽ bị... mụn trứng cá. Vậy chuyên gia nói gì về điều này?
Thịt nưa và thịt trăn: Những lầm tưởng tai hại
Nưa là thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ ngộ độc tập thể gần đây. Không nhiều người biết con vật này và lầm tưởng là trăn, dẫn đến hậu quả khôn lường.
Giảm rối loạn thần kinh do rượu
Nghiện rượu là nguyên nhân gây ra rất nhiều biến chứng về tiêu hoá, gan mật cũng như về thần kinh. Rượu có thể gây tổn thương đồng thời cả hệ thần kinh trung ương và ngoại biên.
Những thực phẩm trở thành nguy hại khi ăn quá nhiều
Khế, cà rốt, cá ngừ... là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi dùng quá nhiều, các món này cũng gây ra những tác hại không ngờ cho sức khỏe.
Hàng loạt người nhập viện sau khi dự tiệc cưới
Sau khi dự bữa tiệc cưới trưa 30/10, đến chiều tối cùng ngày nhiều người dân ở thị xã Tân Châu (An Giang) bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Tất cả đều có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Hơn 300 công nhân nôn ói sau bữa trưa
Ăn cơm tại công ty, hàng trăm công nhân bị đau đầu, chóng mặt, đau bụng, nôn ói… phải nhập viện cấp cứu.
Ăn thịt cóc, 3 anh em nhập viện cấp cứu
Gia đình làm thịt cóc cho bữa cơm tối, sau khi ăn được khoảng 1 giờ, 3 đứa trẻ phải nhập viện cấp cứu.
Ăn quả dâu mới phun thuốc sâu, 2 trẻ mầm non tử vong
Phát hiện hai cháu có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, khó thở, người tím tái, cô giáo liền báo tin cho gia đình và đưa cả hai đến phòng khám để cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.
Vợ bỏ thuốc chuột vào lòng lợn đầu độc chồng
Lợi dụng lúc chồng xuống bếp, Huệ lấy gói thuốc chuột bỏ vào nồi lòng lợn đang nấu với ý định hạ độc anh này.
Cách loại bỏ độc tố ở măng tươi
Độc tố trong măng đặc biệt là măng tươi có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong trong vài phút hoặc vài giờ sau khi ăn nếu chế biến không đúng cách.
Sai lầm chết người của ma men trẻ
Một khảo sát cho thấy 20% người trẻ nghiện rượu bia mức độ nhẹ, 16% nghiện vừa, 4,6% nghiện nặng, bất chấp nhiều nguy cơ về sức khỏe như rối loạn tâm thần, teo tinh hoàn.
Mặt trái của 4 loại thực phẩm quen thuộc
Khoai tây, sắn, sò huyết là những thực phẩm quen thuộc song, nếu chế biến không đúng cách, chúng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.
Xử trí khi bị ngộ độc thuốc giảm đau, hạ sốt Paracetamol
Paracetamol là loại thuốc giảm đau, hạ sốt phổ biến hiện nay. Người bệnh thường sử dụng thuốc này mà chưa rõ có thể bị ngộ độc và cách xử lý ra sao.
8 người đã bị ngộ độc thịt chó, trong đó 6 người phải nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài liên tục.