Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bí mật làm nên hương vị của bò Wagyu Sendai từ Nhật Bản

Với chất lượng tuyệt hảo dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe - bò Sendai (Sendai Beef) đến từ Miyagi là thương hiệu thịt bò cao cấp đáng thử của xứ sở hoa anh đào.

Tỉnh Miyagi không chỉ là mảnh đất lâu đời, nơi đã tạo ra giống gạo cao cấp nhất của Nhật Bản mà còn được biết đến trong vai trò sản sinh ra những miếng thịt bò Nhật trứ danh.

Bí mật trong từng miếng bò

Miyagi - vùng đất được thiên nhiên ưu đãi. Là nơi xuất xứ các loại gạo cao cấp của Nhật Bản đồng thời đứng thứ 5 toàn Nhật Bản về sản lượng gạo, rơm rạ thu hoạch được tại Miyagi cũng cao cấp và rất dồi dào. Chúng trở thành nguồn dinh dưỡng có giá trị, giúp tạo nên miếng thịt bò với những vân mỡ cẩm thạch tuyệt đẹp.

Tại Miyagi, các gia đình nuôi rất nhiều bò Wagyu nhưng chỉ một số ít đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vân mỡ, hương thơm, độ ngọt thịt mới được chứng nhận mang thương hiệu Sendai, thủ phủ tỉnh Miyagi.

Gyu Shige - Nguu Phon anh 1
Wagyu Moriawase - những phần cắt thịt được pha lọc khéo léo, với hương thơm đặc trưng của mỡ bò Wagyu thượng hạng.

Bò được chăn thả tự nhiên trên những đồng cỏ rộng lớn, được cho ăn 2 loại thực phẩm chính: Thực phẩm mềm như rơm rạ, cỏ và thực phẩm có độ cứng như ngô, đậu nành… Người nông dân còn xử lý cắt nhỏ thực phẩm thô mềm và cho bò ăn trước, sau đó mới đến thực phẩm cứng.

Gyu Shige - Nguu Phon anh 2
Hạt gạo trổ hoa - thơm ngon và đầy dinh dưỡng để nuôi bò Wagyu.

Không giới hạn ở rơm rạ, bò tại đây còn được cho ăn gạo. Hạt gạo trổ hoa thơm ngon sẽ được trộn cùng thức ăn cho bò. Rễ cây lúa cũng được lên men để làm thức ăn dinh dưỡng, với tác dụng làm tăng chất lượng của phần mỡ trong thịt. Đôi khi, gạo được nấu chín hoặc dùng gạo nếp nấu thành xôi để cho bò ăn, cũng là cách để tạo nên những vân mỡ đẹp tuyệt.

Môi trường nuôi thả chăm tự nhiên kết hợp nguồn thức ăn dồi dào và thơm ngon, dinh dưỡng giúp Miyagi tạo ra những miếng thịt bò hảo hạng nhất.

Thưởng thức thế nào cho đúng?

Cách làm chín và thưởng thức Wagyu cũng rất tinh tế. Nhấm nháp từng miếng Wagyu, người Nhật như thưởng thức cả tinh hoa của trời đất.

Gyu Shige - Nguu Phon anh 3
Từng miếng thịt bò Nhật như tan ra trên đầu lưỡi, với hương vị tuyệt vời, chất béo mềm và vừa phải.

Nướng thịt ở nhiệt độ cao, trong thời gian ngắn để mỡ tan chảy và quyện vào cùng với thịt. Khi bề mặt ngoài miếng thịt bò chuyển màu sém nâu, dùng dao cắt thịt và bạn sẽ có được phần rare-steak ngon nhất.

Gyu Shige - Nguu Phon anh 4
Wagyu - món thịt bò cao cấp đến từ Nhật Bản.

Trước khi nướng Wagyu, hãy chờ vỉ thật nóng, rồi dùng miếng mỡ bò Wagyu được nhà hàng cắt riêng tráng lên vỉ nướng. Để thưởng thức trọn độ thơm, mềm và mọng nước đặc trưng của bò Wagyu, nên nướng đến 70% độ chín của thịt. Người Nhật chấm bò Wagyu với muối Himalaya, muối tinh than tre (nhập khẩu từ Nhật Bản) hay sốt chấm nếu thích vị ngọt thanh, và thêm chút wasabi tươi.

Gyu Shige - Nguu Phon anh 5
Bò Wagyu cuộn trứng cá chuồn, chấm cùng với lòng đỏ trứng sẽ khiến người ăn cảm nhận mỡ bò thơm phức tan chảy cùng trứng cá chuồn giòn tanh tách, béo thơm.

Những miếng Wagyu với vân mỡ dày đặc, trải đều tuyệt đẹp được nhập khẩu và đang được phục vụ tại Gyu Shige - Ngưu Phồn. Không thể cắt bằng máy, Wagyu phải được đầu bếp tại nhà hàng cắt bằng tay và pha lọc thật khéo để cho ra những lát thịt đẹp mắt thơm ngon nhất. Gyu Shige - Ngưu Phồn chọn mang tới những phần cắt ngon và chất lượng. Cách nướng Wagyu cũng như việc ăn với sốt/muối chấm thịt được gia giảm kỹ lưỡng, cân bằng - nhằm mang tới trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn nhất.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm