Các bữa ăn dịp Tết thường thiên về nhóm chất đạm, chất béo, bột đường. Đồng thời, việc phải đi dự hai, ba bữa tiệc mỗi ngày; giờ giấc ăn uống không ổn định; cùng với việc sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá; ăn quá ít rau và hoa quả; thức ăn hỏng do bảo quản không tốt... khiến bộ máy tiêu hóa quá tải.
Các món ăn ngày Tết thường giàu chất béo, đạm, tinh bột... |
Do đó, những người bình thường khỏe mạnh cũng có thể bị khó tiêu và xuất hiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, đau quặn bụng hoặc cảm giác “sôi bụng”. Những bệnh nhân đã bị viêm loét dạ dày - tá tràng, trào ngược dạ dày - thực quản hay bị hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng mạn tính... thì có thể sẽ tái phát các triệu chứng và gia tăng thêm, làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu… Nhẹ thì người bệnh chán ăn; nặng hơn nữa thì tiêu chảy, suy nhược khiến việc đón xuân kém vui.
Trong cuốn sách “Các nhân tố enzym nổi tiếng”, tác giả người Nhật Hiromi Shinya viết: “Có hơn 5.000 loại enzyme, trong số enzyme được tạo ra bên trong cơ thể, khoảng 3.000 loại được tạo ra bởi lợi khuẩn đường ruột”.
Lợi khuẩn sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn ở ruột non. Các thức ăn khó tiêu hóa được di chuyển xuống đoạn đầu của đại tràng, ở đây lợi khuẩn tiếp tục tiết ra enzyme để xử lý.
Lợi khuẩn sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, đạt tỷ lệ 85% lợi khuẩn - 15% vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, khi chúng ta ăn uống, rượu bia quá đà trong những ngày Tết, tỷ lệ này bị phá vỡ dẫn đến các rối loạn tiêu hóa.
Lợi khuẩn bifido hỗ trợ giảm trừ rối loạn tiêu hóa. |
Việc bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn bifidobacterium (bifido), sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Đây là lợi khuẩn chính chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột, cư trú chủ yếu ở ruột non và đại tràng. Khi được bổ sung đầy đủ, các lợi khuẩn bifido sẽ tiết enzyme tiêu hóa thức ăn, giúp bụng dạ yên ổn trong những ngày Tết.
Tuy nhiên, lợi khuẩn bifido lại nhạy cảm với môi trường axit dạ dày, dễ bị tiêu diệt khi đi qua dạ dày. Các nhà khoa học Nhật Bản đã sáng chế ra công nghệ đột phá, bao bọc, giúp đưa được lợi khuẩn bifido sống đi qua được môi trường khắc nghiệt của dạ dày xuống đến ruột non và đại tràng an toàn. Chính vì vậy bổ sung lợi khuẩn Bifido từ các loại men vi sinh sử dụng công nghệ cao của Nhật Bản sẽ giúp người bệnh yên tâm, ăn uống thoải mái dễ tiêu, không phải kiêng khem, bụng dạ ổn định, giúp hệ tiêu hóa không bị quá tải và khỏe mạnh trong ngày Tết.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe men vi sinh Bifina Nhật Bản dành cho người bị viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa. Men vi sinh Bifina có công thức 3 trong một gồm 2 lợi khuẩn bifidobacterium (2,5 tỷ), lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn.
Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.
Địa chỉ: tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.
Website: bifina.vn; ĐT: (024) 73046969 - 0936404366 - 0912224836.
Sản phẩm hiện có bán tại tất cả nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người.
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.