Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bim bim chuối giòn tan cực dễ làm

Chỉ với vài thao tác là bạn đã có món bim bim chuối giòn tan để thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

- 5 quả chuối tiêu ương

- Dầu để chiên

Làm bim bim chuối vị muối tiêu:

- Hạt tiêu tùy theo khẩu vị

- Muối tùy theo khẩu vị. Trộn muối và hạt tiêu với nhau rồi đểu sang một bên

Làm bim bim chuối vị muối ớt:

- 2 muỗng canh bột ớt đỏ

- Muối vừa ăn. Trộn muối và bột ớt với nhau rồi để sang một bên

Bim bim chuối giòn tan cực dễ làm - 1

Cách làm:

Chuối tiêu bóc vỏ rồi thái thành các lát tròn mỏng. Làm nóng dầu trong chảo sau đó thả các lát chuối vào chiên ngập.

Không chiên quá nhiều chuối cùng một lúc để tránh cho các miếng chuối bị dính vào nhau. Dùng muôi thủng đảo đều để chuối chín giòn các mặt. Đảo như vậy vài lần.
Khi chuối chín giòn rồi để lên giấy thấm dầu. Làm tương tự với số chuối còn lại.
Chia số chuối chiên thành 2 phần. Cho 1 phần vào trong một bát lớn, rắc hỗn hợp muối tiêu vào. Xóc đều để gia vị ngấm đều vào chuối chiên giòn.
Phần còn lại của chuối chiên rắc hỗn hợp bột muối ớt. Xóc đều để chuối chiên ngấm đều.
Như vậy là bạn có hai vị bim bim chuối khác nhau rồi. Cách làm bim bim chuối thật đơn giản. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức bim bim chuối vị ớt hoặc vị hạt tiêu.
Bim bim chuối sẽ giòn tan trong miệng mỗi khi bạn thưởng thức. Món bim bim chuối này bạn có thể làm các bé hoặc mời khách mỗi khi đến chơi nhà.


Theo Eva

Bạn có thể quan tâm