Những chiếc xe đẩy, gánh hàng rong bán bò bía mặn là hình ảnh quen thuộc trong ký ức tuổi thơ của mỗi người lớn lên ở Sài thành. Khác với bò bía ngọt, món ăn này được làm từ bánh tráng cuộn với lạp xưởng, rau xà lách, củ đậu, tôm khô, rau thơm... cắt sợi. Ngoài ra, bò bía mặn còn được biến tấu đa dạng với nhiều nguyên liệu khác. Giá một cuốn bò bía thường dao động từ 5.000-10.000 đồng. Ảnh: Hetmydiscovery. |
Bột chiên là một trong những món ăn bắt mắt nhất được yêu thích ở TP.HCM. Đây cũng là lựa chọn của nhiều người để ăn nhẹ vào mỗi xế chiều. Người nấu sẽ chiên bột trên chảo gang lớn và thêm các topping lên bánh như trứng gà, tỏi, cải xá bấu, hành lá xắt nhỏ... Món ăn chuẩn vị phải đảm bảo độ mềm bên trong và giòn ở ngoài. Giá một đĩa bột chiên thường 15.000-30.000 đồng. Ảnh: Hetmydiscovery. |
Bạn có thể tìm thấy phá lấu ở bất kỳ đâu tại TP.HCM. Phá lấu đã là món ăn vặt cuối chiều quen thuộc từ trẻ nhỏ tới người già, bất kể trời lạnh hay nóng. Một bát phá lấu thông thường bao gồm những miếng nội tạng dai sần sật cùng nước súp nóng hổi, thơm ngậy. Ngoài ra, món ăn này còn được chế biến muôn kiểu như xào me, nấu mì, nướng... Ảnh: Caibung_doi. |
Gỏi khô bò luôn là lựa chọn đầu tiên của nhiều người trong các món ăn vặt bình dân, hấp dẫn nhất ở TP.HCM. Món ăn đơn giản nhưng có sức quyến rũ khiến bạn phải xiêu lòng ngay lần đầu. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hài hòa của khô bò đậm đà, đu đủ giòn sật, gan bò béo... Mỗi đĩa gỏi khô bò có giá trung bình khoảng 20.000 đồng. Ảnh: La Bu. |
Nhắc tới ẩm thực Sài thành, bánh tráng trộn là món không thể bỏ qua trên bản đồ ăn vặt. Tới đây, bạn sẽ thấy những xe bánh tráng trộn có mặt khắp ngõ ngách. Món ăn vặt được ưa chuỗng mỗi xế chiều này thường gồm các nguyên liệu như khô bò, khô mực, trứng cút, xoài chua, rau răm, đậu phộng, muối tôm... được trộn với nước sốt đậm đà. Giá mỗi bịch từ 10.000 đồng. Ảnh: Momentoffood. |
Súp cua cũng là lựa chọn hấp dẫn cho bạn để xua tan cơn đói nhanh chóng vào cuối chiều. Bát súp cua đầy đặn gồm có thịt cua, trứng, nấm rơm... Tuy nhiên, để tạo sự riêng biệt, các quán ăn thường biến tấu theo nhiều cách riêng. Một số nơi còn cho thêm trứng vịt bắc thảo, óc heo, bò viên lạ miệng. Mỗi bát có giá từ 15.000-30.000 đồng. Ảnh: Llickthespoon. |
Khác với ốc Hà Nội với các kiểu chế biến đơn giản như luộc, xào, ở TP.HCM, món ăn này có vô vàn cách làm cùng hàng chục loại ốc khác nhau. Bạn có thể thỏa thích lựa chọn món chua, cay, mặn, ngọt... tùy theo sở thích với giá trung bình dưới 100.000 đồng/món. Ghé quán ốc cùng bạn bè mỗi chiều đi làm về để trò chuyện là lựa chọn của nhiều bạn trẻ ở đây. Ảnh: Ocbacbo. |