Nguyên liệu:
100 gram nấm rơm
100 gram nấm kim châm
50 gram nấm đông cô
100 gram nấm bạch tuyết
100 gram nấm đùi gà
100 gram nấm bào ngư
1 củ cà rốt
1 củ sắn
1 củ su su
1 bó tần ô (cải cúc)
1 cây cải thảo (500 gram)
1 cây hành boa-rô
1 trái dừa tươi
Thực hiện:
Củ sắn, su su và củ cải gọt vỏ cắt thành miếng, sau đó cho vào nồi áp suất cùng với nước dừa, hầm khoảng 30 phút thì vớt ra lấy nước hầm làm nước dùng.
Hành boa-rô băm nhỏ phần thân, phần lá xắt mỏng.
Nấm đông cô ngâm nước muối ấm khoảng 30 phút, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Các loại nấm cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra. Riêng nấm đùi gà thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành boa-rô, cho nấm đông cô vào xào sơ, đổ nước dùng vào, nêm 3 muỗng cà phê hạt nêm chay, một chút muối, tiêu, sa tế vào.
Khi nước lẩu sôi, cho cà rốt và lá hành boa-rô vào. Để liu riu lửa, khi nào ăn, thả nấm và rau vào. Lẩu nấm ăn kèm với bún hoặc mì đều ngon.