Bộ phận nào của gà dễ nhiễm ký sinh trùng nhất?
Theo Phó Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, nội tạng là bộ phận dễ nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn và virus. Vì vậy, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm không nên ăn nội tạng của gà, trừ phần trứng non. Ảnh: Eating Well. |
Bộ phận nào của gà thường chứa nhiều kim loại nặng?
Phó giáo sư Nguyễn Duy Thịnh cho biết nội tạng của bất kỳ loài gia súc, gia cầm nào cũng đều không tốt cho sức khỏe. Trong đó, gan gà chứa nhiều mầm bệnh tật, tích lũy vô số kim loại nặng. Ảnh: Freepik. |
Mề gà có hàm lượng chất nào cao nhất?
Theo phó giáo sư Nguyễn Duy Thịnh, mề gà là nơi nhiều chất độc hại còn đọng lại của thức ăn nhiễm độc. Ngoài ra, hàm lượng cholesterol trong nội tạng gà rất cao. Ảnh: Eating Well. |
Chất tăng trọng thường lưu lại ở bộ phận nào của gà?
Phó giáo sư Nguyễn Duy Thịnh thông tin một số tuyến bạch huyết giải độc tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà. Nơi này cũng thường có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại. Ảnh: Getty Images. |
Phần nào của gà dễ trở thành ổ chứa virus, vi khuẩn?
"Phao câu là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, bởi đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh. Lâu dần, các chất độc đọng lại khiến phao câu trở thành ổ chứa nhiều loại virus, vi khuẩn gây bệnh", Phó giáo sư Nguyễn Duy Thịnh nói. Ảnh: Shutter Stock. |
Phần thịt nào của gà là bổ nhất?
Thịt gà được chia thành thịt trắng (lườn, ức) và thịt nâu (cánh, chân, đùi). Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan cho biết nhiều người thích ăn phần thịt đùi vì nó giòn, dai, thơm. Tuy nhiên, thịt trắng ở ức gà là phần bổ dưỡng nhất. Ảnh: Freepik. |
Người bị bệnh gì không nên ăn thịt gà?
Theo tiến sĩ, bác sĩ Phạm Việt Hoàng (Bệnh viện Tuệ Tĩnh), khi bị bệnh sỏi thận, người bệnh cũng được khuyến cáo kiêng thịt gà. Bởi đây là loại thực phẩm giàu protein, dễ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi... Ảnh: Eating Well. |