Món bò xào tốn ít thời gian. Ảnh: Todd Coleman. |
Nguyên liệu
250 g thịt bò thái mỏng
200 g cà chua chín, xắt miếng
2 thìa xì dầu
2 thìa tỏi băm
1 thìa gừng băm
1 thìa bột ngô
1 thìa rượu nấu ăn Trung Quốc
2 thìa đường
Lá húng quế để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Cho thịt bò, xì dầu, tỏi, gừng, bột ngô và rượu vào bát, trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm.
Bước 2: Đun nóng chảo với lửa to, cho 2 thìa dầu vào và xào cho tới khi cà chua chín mềm (khoảng 3 phút).
Bước 3: Cho thịt bò đã ướp và đường vào xào cùng cà chua, đảo đều tay cho tới khi thịt vừa chín tới (khoảng 2 phút).
Bước 4: Bày thịt bò ra đĩa, trang trí bằng lá húng quế. Dùng khi nóng cùng cơm trắng.