Mì kim chi chua cay rất hợp ăn trời lạnh. Ảnh: Seriouseats. |
Nguyên liệu (cho 4 người):
250 g nấm hương tươi (cắt cuống và thái lát)
1 củ hành tây cỡ trung bình (băm nhỏ)
1 nhánh gừng tươi (gọt vỏ, băm nhỏ)
5 nhánh tỏi (băm nhỏ)
3 viên gia vị súp gà
250 g kim chi và 6 thìa to nước kim chi
500 g mì tươi
4 quả trứng (luộc chín, cắt đôi)
Muối Kosherm, 2 thìa bột miso, 2 thìa xì dầu, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Cho 2 thìa dầu vào chảo lớn, đun to lửa cho tới khi sôi. Cho nấm, nêm muối và xào cho tới khi nấm ra nước và bắt đầu chuyển màu nâu (khoảng 4 phút). Cho nấm ra đĩa và giữ ấm.
Bước 2: Cho 2 thìa dầu vào chảo, thêm hành, gừng và tỏi, xào cho tới khi hành tây chuyển màu trong suốt (khoảng 5 phút).
Bước 3: Cho bột súp gà vào và đun nhỏ lửa. Sau đó, cho kim chi, nước kim chi, miso, xì dầu và tiếp tục đun nhỏ lửa. Thêm muối và nước nếu cần.
Bước 4: Luộc mì, để ráo nước.
Bước 5: Cho mì vào bát, rưới nước dùng từ kim chi, trang trí bằng trứng, nấm, hành tươi và ăn nóng.