Bóc tỏi nhanh gọn, thái thịt mỏng như nhà hàng và bí kíp nấu ăn dễ nhớ
Thứ sáu, 8/2/2019 07:56 (GMT+7)
07:56 8/2/2019
Người nội trợ luôn có cách riêng để làm chủ việc nấu ăn, tiết kiệm thời gian trong bếp. Bạn hãy tham khảo 15 bí quyết đơn giản sau và áp dụng ngay vào bữa ăn năm mới của gia đình.
Nếu bạn muốn có những lát thịt mỏng như ở nhà hàng, hãy cho thịt vào tủ đông một lúc trước khi thái. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị dao thật sắc cũng là một yếu tố quan trọng. Ảnh: Smokingmeatgeeks.
Những món xào thơm ngon đều không thể thiếu tỏi. Cách nhanh nhất để bóc tỏi là bạn cắt bỏ phần gốc rồi dùng lưỡi dao đập dập, vỏ sẽ tự tách ra. Ảnh: Tasteofhome.
Có thể dao sẽ hữu hiệu với tỏi, nhưng gừng thì chưa chắc! Bạn hãy thử dùng một chiếc thìa lưỡi mỏng để nạo vỏ sẽ làm mất đi ít nhất phần thịt của gừng. Ảnh: Foodwhirl.
Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng dùng dao cắt nhiều loại bánh, bơ, phô mai mà cho ra những lát cắt không đẹp mắt, thậm chí làm nát cốt bánh? Nếu có, bạn có thể dùng chỉ nha khoa thay cho dao, hiệu quả sẽ bất ngờ hơn đấy. Ảnh: Hecooksshewines.
Việc giữ những cục bơ trong tủ đông rồi bào nhỏ bằng dao chuyên dụng sẽ khiến bơ trộn vào bột một cách dễ dàng hơn. Ảnh: Readersdigest.
Chúng ta hãy rót cà phê vào khay đá, chờ đông và sử dụng. Đây là cách giúp bạn có một ly cà phê đá nhanh nhất mà không làm loãng hương vị như việc dùng đá thông thường. Ảnh: Delish.
Đặc biệt, nếu thêm một chút baking soda vào nước rồi luộc trứng như bình thường, vớt ra để vào nước lạnh, bạn sẽ bất ngờ vì vỏ trứng sẽ dễ bóc hơn bao giờ hết. Ảnh: Thepioneerwoman.
Trong quá trình làm bánh, trước khi đong mật ong, syrup, bạn nhớ xịt trước một chút dầu ăn vào cốc, bát đong để tránh bị dính. Ảnh: Betterhomesandgardens
Trước khi cắt ớt, bạn hãy xoa một lượng nhỏ dầu thực vật để tạo lớp mỏng bảo vệ cho bàn tay. Điều này giúp bạn sau khi cắt ớt chỉ cần rửa tay bằng nước thường cũng không sợ dính dịch cay. Ngoài ra, việc để ớt vào ngăn đá trước khi cắt, thái cũng khiến chúng tiết ít dầu cay ra hơn. Ảnh: Pennlive.
Để loại bỏ những mùi thức ăn không mấy hấp dẫn còn bám lại trên tay sau khi sơ chế, bạn có thể rửa tay với nước muối. Ảnh: Homequicks.
Người nội trợ đừng bỏ phí rượu còn thừa sau mỗi bữa tiệc, hãy bảo quản chúng bằng cách làm đá như những viên đá cà phê. Bạn sẽ thấy được sự hữu ích khi nấu các món cần đến rượu. Ảnh: Theedgyveg.
Món bánh mì dễ trở nên khô cứng, không còn ăn được sau khi nướng nhiều giờ đồng hồ. Nếu không có sẵn lò vi sóng hay lò nướng, bạn có thể bỏ bánh mì kèm vài cọng cần tây vào túi buộc chặt để bánh tươi mới trở lại. Ảnh: Instructables.
Món canh súp thơm ngon bỗng trở nên mặn do bạn lỡ tay cho quá nhiều muối? Đừng lo, bạn hãy kiếm một củ khoai tây, gọt sạch vỏ và cho vào nồi, chúng sẽ hấp thụ bớt muối chỉ trong khoảng 10 phút. Ảnh: Mscooksalot.
Nếu bạn thuộc tuýp người thích xem phim ở nhà hơn là ra rạp thì hãy ghi nhớ bí kíp hữu ích này khi tự làm bỏng ngô. Ngâm hạt bỏng trong nước 10 phút, để ráo sau đó mới bật bếp, thời gian nổ bỏng sẽ được rút ngắn lại và hạt bỏng cũng mịn hơn so với khi không ngâm. Ảnh: Food&wine.
Không nên để chuối cùng các loại hoa quả khác nếu bạn không muốn chúng chín quá nhanh. Nguyên nhân là chuối giải phóng ethylene nhiều hơn các loại trái cây khác nên nó sẽ thúc đẩy quá trình chín của những loại hoa quả trong cùng không gian. Ảnh: Bananas.
Những ngày Tết, nếu không đi du lịch, bạn có thể lưu lại 4 quán cà phê view lung linh dưới đây, tận hưởng một không khí xuân nhẹ nhàng, bình yên bên gia đình và bạn bè.
Những ngày giáp Tết, các gia đình đều chuẩn bị cho mâm cơm tất niên sum họp giữa những thành viên. Bạn hãy tham khảo thực đơn sau cho bữa tất niên thêm hấp dẫn.