Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm rau xào 10 món mang may mắn trong năm mới ở Trung Quốc

Ngoài các món ăn nhiều đạm, mâm cơm Tết ở Trung Quốc không thể thiếu món rau chống ngấy. Dưới đây là cách người dân nước này làm rau xào 10 món mang may mắn dịp Tết Nguyên đán.

rau xao 10 mon Trung Quoc anh 1
Mâm cơm đón Tết Nguyên đán của người Trung Quốc thường ngập tràn những món ngon như sủi cảo, mì trường thọ, cá, chè trôi nước… Các món ăn trên được tin rằng sẽ mang ý nghĩa nhiều may mắn, vạn sự như ý suốt cả năm cho người ăn trong năm mới. Ảnh: Mincetur.
rau xao 10 mon Trung Quoc anh 2
Thú vị hơn, nhiều gia đình Trung Quốc lựa chọn làm 10 món rau xào cho mâm cơm năm mới thêm màu sắc. Đặc biệt, rau xào 10 món cũng mang ý nghĩa thú vị, tượng trưng cho may mắn và cuộc sống dồi dào cho người thưởng thức. Ảnh: Thepioneerwoman.
rau xao 10 mon Trung Quoc anh 3
Người nấu lựa chọn đúng 10 loại rau kết hợp trong món xào này bởi số 10 cũng là con số thể hiện cho sự phát triển, vẹn toàn và hoàn hảo. Họ sẽ không để thiếu hụt đi loại rau nào vì tin rằng nếu thiếu sẽ gặp những điều không may mắn trong 10 năm tới. Ảnh: Thepioneerwoman.
rau xao 10 mon Trung Quoc anh 4
Công thức chế biến món rau xào này khá đơn giản. Người nấu chọn những loại rau yêu thích như giá, măng, cà rốt, nấm hương, cải xanh, đậu phụ, đậu dẹt, súp lơ, cần tây, nấm chân dài… Ảnh: Mashed.
rau xao 10 mon Trung Quoc anh 5
Không cần cầu kỳ về việc lựa chọn, người nội trợ chỉ cần mua 10 loại rau củ, nấm yêu thích của gia đình để kết hợp lại cũng sẽ cho món xào ngon đẹp mắt mà bổ dưỡng. Ảnh: Butterkicap.
rau xao 10 mon Trung Quoc anh 6
Các loại rau củ cần được rửa sạch và thái hạt lựu hoặc xắt lát nhỏ dài. Với nấm khô, bạn ngâm trong nước nóng khoảng 20 phút cho đến khi mềm và nở. Sau đó, bạn bỏ nước ngâm và cắt chân nấm trước khi đem xào. Ảnh: Food52.
rau xao 10 mon Trung Quoc anh 9
Để món rau xào không ngả màu vàng khi quá chín, bạn hãy áp dụng mẹo sau để giữ rau luôn xanh và chắc. Với những loại rau củ cần nhiều thời gian sơ chế như cà rốt, su hào, súp lơ… hãy trần qua nước sôi trước. Ảnh: Michelle Minnaar.
rau xao 10 mon Trung Quoc anh 10
Về độ lửa, bạn nên xào rau trên chảo trũng mỏng với lửa to, đảo đều tay để rau xanh màu đẹp mắt, săn chắc khi chín tới. Bạn cần lưu ý về thời gian để tắt bếp, không đậy vung sau khi xào vì rau sẽ dễ bị nồng và ngả màu. Ảnh: Michelle Minnaar.
rau xao 10 mon Trung Quoc anh 11
Khi rau đã chín và chuẩn bị trình bày, bạn đừng quên rắc chút hạt tiêu cho món xào dậy mùi. Rau xào khi ăn với cơm để chống ngấy trong mâm cơm Tết luôn hợp vị. Món ăn còn là lựa chọn hoàn hảo cho những người ăn chay dịp đầu năm tại Trung Quốc. Ảnh: Canola Eat Well.

5 món cánh gà tuyệt ngon đổi vị cho ngày Tết

Những công thức làm cánh gà ngon tuyệt hảo sau đây sẽ giúp bạn làm mới bữa tiệc tại gia cùng bạn bè, gia đình sau khi đã ngán những món ăn quen thuộc của ngày Tết.


Phương Hà

Bạn có thể quan tâm