Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Bulgogi và 6 đặc sản Hàn Quốc tốt cho sức khoẻ

Hàn Quốc là đất nước thu hút du khách bởi món ăn đa dạng. Dưới đây là những hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn không thể bỏ lỡ khi khám phá ẩm thực của quốc gia này.

Mon an tot cho suc khoe anh 1

1. Loại quả nào không thể thiếu trong thức uống sujeonggwa của Hàn Quốc?

  • Quả hồng
  • Quả mận
  • Quả dâu tây

Sujeonggwa được đun từ hồng khô và các thứ tạo hương vị như quế, gừng, hạt thông. Thức uống này đặc trưng với vị ngọt, cay và ấm. Đây được xem là loại nước uống hoàn hảo cho những ngày thời tiết se lạnh tại xứ sở kim chi. Ảnh: Pinterest.

Mon an tot cho suc khoe anh 2

2. Hobakjuk là món cháo gì của Hàn Quốc?

  • Cháo cá hồi
  • Cháo bí đỏ
  • Cháo bào ngư

Hobakjuk là tên gọi của món cháo bí đỏ. Từ những nguyên liệu đơn giản như bột gạo nếp đã được ngâm trong nước và bí ngô hấp, người Hàn đã tạo ra món cháo mềm mịn, ngọt ngào và bổ dưỡng. Ảnh: Pinterest.

Mon an tot cho suc khoe anh 3

3. Nguyên liệu chính trong món bulgogi là gì?

  • Thịt heo
  • Thịt gà
  • Thịt bò

Bulgogi là món ăn trứ danh của nền ẩm thực Hàn Quốc. Nó từng được độc giả của CNN (Mỹ) bình chọn vào top 50 món ngon nhất thế giới. Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt bò. Bò để làm bulgogi được thái lát mỏng, tẩm ướp kỹ trong hỗn hợp nước tương, dầu vừng, tỏi, hành tây, gừng, đường, rượu… đến khi ngấm đều rồi nướng chín trên bếp than. Khi ăn, người ta cuộn thịt trong rau xà lách hoặc lá vừng, ăn cùng kim chi chua cay để giảm độ ngấy. Ảnh: Pinterest.

Mon an tot cho suc khoe anh 4

4. Món mì nào dưới đây là đặc sản tại Hàn Quốc?

  • Mì tương đen
  • Mì somen
  • Mì vịt tiềm

Mì tương đen (hay jajangmyeon) là món mì nổi tiếng của người Hàn Quốc. Jajangmyeon thu hút thực khách với sợi mì dai, dài, có độ xoăn nhẹ và màu vàng hấp dẫn. Mì thường được ăn kèm nhân thịt hoặc hải sản, dưa leo, rau cắt nhỏ và trộn cùng sốt tương đen đặc trưng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh: Food52.

5. Sợi mì lạnh naengmyeon được làm từ hỗn hợp nào?

  • Bột kiều mạch, bột khoai tây, bột khoai lang, tinh bột củ dong, bột sắn dây
  • Bột kiều mạch và lúa mì
  • Bột mì, muối và nước tro tàu

Mì lạnh naengmyeon là món mì trứ danh của Hàn Quốc. Đặc trưng của món mì này là sợi mì mỏng và dài được làm từ hỗn hợp bột kiều mạch, khoai tây, khoai lang, tinh bột củ dong và bột sắn dây. Người ta thường phục vụ mì lạnh trong bát sắt với nước dùng và nhiều nguyên liệu khác như dưa leo, trứng, thịt bò... Ảnh: Foodbuzz.

Mon an tot cho suc khoe anh 5

6. Những loại bánh nào sau đây là đặc sản của Hàn Quốc?

  • Bánh xèo hải sản, bánh gạo cay
  • Bánh ép, bánh khoái cá kình
  • Bánh bí ngô, bánh tráng trứng

Bánh gạo cay (tteokbokki) và bánh xèo hải sản (haemul pajeon) là những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà du khách không thể bỏ lỡ khi khám phá ẩm thực xứ Hàn. Bánh gạo cay nổi bật với những thanh bột dài và được thái lát, nấu cùng chả cá trong nước sốt cay pha chút ngọt. Trong khi đó, bánh xèo hải sản được làm ra với hành lá, trứng đánh, bột mì, bột gạo kết hợp với hải sản. Ảnh: Thegriffinbar.

Mon an tot cho suc khoe anh 6

7. Người Hàn Quốc thường ăn món nào để giải nhiệt vào mùa hè?

  • Đậu phụ hầm cay
  • Gà tần sâm
  • Súp xương bò

Người Hàn Quốc có câu "chiến đấu với nhiệt", có nghĩa họ sẽ ăn những món nóng vào mùa hè. Vào dịp này, họ thường thưởng thức món gà tần sâm (hay còn gọi là samgyetang). Món ăn có độ bổ dưỡng cao bởi thịt gà non kết hợp cùng nhiều loại thảo mộc như nhân sâm, hoàng kỳ, táo tàu.... Gà tần sâm được cho vào nồi đá và hầm trong nhiều giờ. Ảnh: Pinterest.

Công thức muối kim chi đúng chuẩn Hàn Quốc Kim chi được mệnh danh là linh hồn ẩm thực của Hàn Quốc. Nhiều người yêu thích món ăn này bởi hương vị thơm ngon và có thời gian bảo quản lâu dài.

Cá nóc và những món ăn độc đáo của ẩm thực Hàn Quốc

Daegu (Hàn Quốc) được du khách biết đến với nhiều món ăn hấp dẫn, độc đáo như thịt bò sống, cá nóc...

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm