Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bún bề bề hứa hẹn gây sốt ở Sài Gòn

Món ăn mới của Hà Nội đã xuất hiện tại Sài Gòn hứa hẹn tạo nên “cơn bão” trong giới trẻ và người sành ăn.


Bún bề bề, một trong những món ăn mới nổi ở Thủ đô trong năm 2014 đã có mặt tại một quán ăn trên đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP.HCM. Ngay khi xuất hiện, bún bề bề tạo sức hút không nhỏ với người dân phương Nam. 


Tô bún bề bề có nhiều hải sản tươi ngon.
Bề bề đã được làm sạch, bỏ vỏ, chỉ còn phần thịt nạc đầy đặn.             
Mực tươi ngon.


Tô bún bề bề tại quán đầy đủ với bề bề, mực tươi, tôm, đậu hũ,… Nổi bật nhất là bề bề, tươi, ngọt và giữ nguyên hình dáng chứ không vụn, bể. Chủ quán cho biết, ở Sài Gòn, bề bề rất khó kiếm và không tươi nên anh phải đặt mua ở các vựa hải sản lớn tận tỉnh Quảng Ninh. Sau khi mua xong, để “tươi nhất có thể”, bề bề được luộc, tách riêng phần thịt và vỏ rồi chuyển máy bay mang vào.

“Nhiều người hỏi tại sao phải chuyển luôn cả phần vỏ vào, vừa cồng kềnh, vừa tốn kém. Đến khi mình mời họ dùng thử nước dùng, cảm nhận được vị ngọt thanh, hương thơm thoang thoảng và biết hương vị đó đến từ phần vỏ bề bề được hầm lâu trên lửa lớn, họ đều gật gù”, chủ quán cho biết.



Ghẹ sữa rang Nha Trang thơm đậm.
Chén riêu dọn kèm được nhân viên tại quán đích thân chọn và giã từng con một.
Thịt bò cuộn nấm kim châm tươi ngon.
Rau phong phú.

Bên cạnh bún bề bề, một “món nước” khác của quán chị cũng được nhiều người đánh giá cao là lẩu riêu cua bắp bò. Thú vị nhất của phần lẩu ngoài nguyên liệu "khủng", giá mềm (150.000 đồng) chính là những cuộn thịt bò cuộn nấm kim chi tươi mát; chén riêu cua thơm đậm vừa miệng. Cuối cùng là ghẹ sữa rang được chị nhập từ Nha Trang với độ giòn, hương thơm khó cưỡng. 

7 phố ẩm thực nổi tiếng của Sài Gòn

Việc hàng loạt hàng quán bán cùng món khiến các đường như Nguyễn Thượng Hiền, An Dương Vương, Lê Văn Việt… dần trở thành phố gắn với tên món ăn.

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm