Báo Mỹ băn khoăn cách phát âm món phở Việt Nam
Mới đây, tờ The Huffington có một bài báo giải thích cách phát âm từ “phở” và cho thấy sự quan tâm của người nước ngoài đối với món ăn đặc trưng của người Việt.
732 kết quả phù hợp
Báo Mỹ băn khoăn cách phát âm món phở Việt Nam
Mới đây, tờ The Huffington có một bài báo giải thích cách phát âm từ “phở” và cho thấy sự quan tâm của người nước ngoài đối với món ăn đặc trưng của người Việt.
Hiểm họa từ các món ăn tái dân nhậu ưa thích
Bò, dê tái chanh, gỏi cá, nem chua… là những món ăn được người Việt, đặc biệt là dân nhậu ưa chuộng nhưng lại có nguy cơ gây bệnh rất cao, thậm chí dẫn đến tử vong.
Hương vị cố đô Huế đến với Thủ đô Hà Nội
Tập đoàn Huy Việt Nam - đơn vị sở hữu 3 thương hiệu Nhà hàng món Huế, cơm Express và phở Hùng sẽ khai chương chi nhánh Nhà Hàng Món Huế đầu tiên tại Hà Nội vào ngày 31/10.
Sát thủ giấu mặt gây bệnh tăng huyết áp, tim mạch, ung thư dạ dày và sỏi thận không đâu xa, nó ở ngay trong căn bếp và người “tiếp tay” hay ngăn chặn chính là các bà nội trợ.
BHL tìm bể xông hơi lớn nhất Nay Pyi Taw cho U19 VN
Là một trong những đội bóng có mặt tại Myanmar sớm nhất, ban huấn luyện (BHL) U19 VN dành thời gian tiền trạm để tìm phương pháp hồi phục sau trận cho các cầu thủ trẻ.
Trải nghiệm ẩm thực ở những nơi nguy hiểm nhất thế giới
Đều là những quốc gia đứng đầu trong danh sách đất nước nguy hiểm, tuy nhiên, nếu vượt qua nỗi sợ hãi này, ẩm thực tại Barazil, Nam Phi, Ethiopia... đều đáng để thử.
Chuyện chưa kể về bếp núc Nhà Trắng
Ít ai biết nữ bếp trưởng ở Nhà Trắng phục vụ 3 đời tổng thống - từ thời ông Bill Clinton, George W. Bush đến Barack Obama - lại là một người nhập cư gốc Philippines.
Cua cà ra và lẩu xí quách ngon khó quên ở phố Nguyễn Biểu
To gấp 3-4 lần con rạm nhưng vỏ cua cà ra cũng giòn tan, lại có phần thịt và gạch khá dày. Lẩu xí quách cũng được lòng khách nhờ tủy bò cực ngon.
Khách Tây sang Sài Gòn đóng tiền học làm nông dân, đầu bếp
Một trang trại trồng rau ở huyện Củ Chi, TP.HCM đã mở lớp học làm nông dân và đầu bếp. Hơn 1.000 khách nước ngoài mỗi tháng tìm đến với lớp học thú vị này.
Hạt nêm Aji-ngon bổ sung vi chất kẽm
Thị trường hạt nêm tại Việt Nam vốn đa dạng với nhiều chủng loại phong phú, đáp ứng nhu cầu của người nội trợ trong việc chế biến những món ăn ngon cho gia đình mỗi ngày.
Chàng trai Nigeria giỏi tiếng Việt
Sinh năm 1989, Igbokoyi Jesuloluwa là cựu sinh viên khoa Quốc tế - ĐH FPT. Cậu luôn khiến người đối diện phải bật cười thích thú bởi khả năng nói tiếng Việt giỏi.
Nhà tù hạng sang của Trung Quốc cháy chỗ
Các nhà tù “hạng sang” của Trung Quốc đã chật ních phạm nhân và gần như không còn chỗ trống sau khi hàng loạt quan chức nước này bị bắt trong chiến dịch chống tham nhũng.
Món Việt nào từng đứng top ngon nhất thế giới?
Dù mỗi bảng xếp hạng có tiêu chí riêng để đánh giá, nhưng hương vị độc đáo đến từ các món ăn Việt luôn khiến ẩm thực Việt Nam chiếm được cảm tình bền lâu của du khách nước ngoài.
Những 'ông Tây' ăn khoai giám sát đường Hồ Chí Minh
15 năm xây dựng đường Hồ Chí Minh là 15 năm lăn lộn của hàng chục kỹ sư tư vấn cầu đường Cu Ba với tuyến đường huyền thoại.
Ấn tượng với món lẩu chân giò ngọt chất phố Lò Đúc
Giò heo vàng ruộm, đã được sơ chế để tiêu bớt lượng mỡ béo ngậy, nhờ vậy món lẩu không gây ớn ngấy mà chỉ thấy độ ngọt chất tuyệt vời.
Những chợ phiên độc đáo ở Sài Gòn
Xuất hiện vào dịp cuối tuần, cuối tháng, chợ phiên ở Sài Gòn chủ yếu kinh doanh hàng thời trang, phụ kiện độc, lạ, hàng giảm giá... nên khá thu hút giới trẻ.
Những món ăn từ... chất thải không phải ai cũng dám thử
Dù có nguồn gốc khá kinh dị, nhưng hầu hết các món ăn từ chất thải của người hoặc động vật đều rất quý hiếm và đắt tiền.
Giám khảo Vua đầu bếp lắm mưu kế khiến thí sinh chào thua
Sự sáng tạo của bộ ba giám khảo sành ẩm thực Luke Nguyễn, Tuấn Hải và Kim Oanh khiến 12 thí sinh lọt vào vòng "Bạn là ai?" của Vua đầu bếp hoang mang, thậm chí tự hại chính mình.
Những quán chay ngon, rẻ cho mùa Vu Lan
Mỗi nhà hàng, quán ăn đều có một điểm nhấn riêng về không gian và về món, song đều mang đến cảm giác thanh tịnh và dễ chịu.
Đầu bếp thức khuya, dậy sớm phục vụ phở Việt cho ĐT U19
Đoàn gồm 3 đầu bếp Việt Nam cùng 2 chuyên gia dinh dưỡng đã phải lục tìm nguyên liệu cả ngày hôm qua để có thể phục vụ món phở trong bữa sáng giúp các cầu thủ U19 thay đổi khẩu vị.