Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cà pháo muối chua cay

Bát cà pháo muối ăn kèm trong bữa cơm giúp bạn ngon miệng bởi vị chua cay giòn tan.

Ca muoi chua cay anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 kg cà pháo,1 lít nước, 2 quả ớt sừng, 1 củ riềng, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 củ tỏi, hũ đựng cà.
Ca muoi chua cay anh 2
Hướng dẫn cách làm: Nấu nước muối cà, cho nước vào nồi, thêm đường, muối khuấy đều cho tan đường sau đó bật bếp nấu cho sôi lên 1-2 phút là tắt bếp, để cho nước cà muối nguội hoàn toàn.
Ca muoi chua cay anh 3
Cà đem phơi cho héo sau đó cắt bỏ núm, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, vớt ra để cho ráo nước.
Ca muoi chua cay anh 4
Riềng cạo sạch vỏ rồi thái lát mỏng hoặc đập dập, tỏi bóc vỏ thái lát dày, ớt sừng thái lát mỏng.
Ca muoi chua cay anh 5
Cho cà vào hũ sau đó cho riềng, ớt, tỏi lên trên, đổ nước cà muối đã nguội vào, cài vỉ tre lên trên để cà luôn ngập trong nước hoặc bạn có thể lấy đĩa đè lên trên đều được. Muối cà khoảng 2-3 ngày là cà chín tùy theo thời tiết nóng cà sẽ nhanh chín hơn.
Ca muoi chua cay anh 6
Cà pháo muối chua cay khi hoàn thành sẽ giúp bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn, bởi hương vị thanh mát vừa giòn giòn vừa chua cay.

Bánh trôi tàu - món ăn thích hợp trong ngày trở lạnh

Bánh trôi tàu vừa ngọt, vừa thơm, lại có phần nước gừng nóng giúp bạn ấm bụng trong những ngày tiết trời se lạnh.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm