Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cà phê Dalgona - bí quyết bắt đầu ngày mới hứng khởi

Từng “làm mưa làm gió” tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, cà phê Dalgona là thức uống lý tưởng để khởi động ngày mới.

Cà phê Dalgona hay cà phê bọt biển được làm bằng cách đánh bông cà phê hòa tan, đường và nước nóng đến khi trở thành kem, sau đó thêm sữa lạnh hoặc nóng. Bạn có thể biến tấu thức uống này bằng cách phủ lên bề mặt một lớp bột cà phê, ca cao, bánh quy vụn hoặc mật ong.

Trung Nguyen anh 1

Cà phê Dalgona từng “làm mưa làm gió” ở nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Ảnh: Good Recipes.

Cái tên Dalgona xuất hiện khi nam diễn viên Hàn Quốc Jung Il-woo kể về món cà phê đánh bông từng uống tại một nhà hàng Macau. Nam diễn viên Kbiz cho biết thức uống đó giống như “Dalgona” - một loại kẹo bơ cứng tổ ong của Hàn Quốc.

Lập tức, thức uống này trở thành hiện tượng ở cả Hàn Quốc lẫn Việt Nam nhờ vẻ ngoài bắt mắt, hương vị thơm ngon như một viên kẹo đường xốp và khâu chuẩn bị, pha chế cũng rất đơn giản. Chỉ cần một gói cà phê hòa tan đen G7 và những nguyên liệu, dụng cụ cơ bản tại nhà, bất cứ ai cũng có thể tạo ra ly Dalgona ngon đúng điệu.

Hướng dẫn pha chế cà phê Dalgona Cà phê Dalgona đượm hương cà phê, với tầng bọt nâu mềm mịn như kem phủ lên trên lớp sữa tươi trắng muốt, là món uống yêu thích của nhiều người.

Điểm đặc biệt của thức uống này là không thể sử dụng hạt cà phê xay. Cà phê Dalgona chỉ có thể làm từ cà phê hòa tan, do bã cà phê tươi sẽ không tạo thành lớp bọt đặc và bông xốp. Lớp bọt khi được đánh bông lên có màu nâu đẹp mắt, vị đắng nhẹ. Hòa tan lớp bọt với sữa tươi bên dưới, bạn sẽ có một cốc Dalgona thơm hương cà phê, béo vị sữa và không bị đắng.

Thay vì nhâm nhi ly cà phê đen hay cà phê sữa quen thuộc, Dalgona sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp bạn khởi động ngày làm việc mới sáng tạo và hiệu quả.

Nguyên liệu

- 4 muỗng cà phê đường cát

- 120 ml sữa tươi

- 2 gói cà phê hòa tan đen G7

- Đá viên

Cách làm

- Bước 1: Đổ ra cốc 2 gói cà phê hòa tan đen G7, 4 muỗng cà phê đường cát, sau đó thêm nước sôi vừa ngập hỗn hợp. Cần dùng nước vừa nấu sôi mới đủ độ nóng để đánh bông cà phê.

Trung Nguyen anh 4

Để tạo được lớp bọt kem mịn cần sử dụng cà phê hòa tan như G7. Ảnh: Trung Nguyên Legend.

- Bước 2: Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp đến khi không còn lợn cợn hạt đường và thấy bông cứng là thành công. Nếu dùng máy đánh trứng, bạn có thể canh thời gian khoảng 2 phút.

Trung Nguyen anh 5

Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng để tạo lớp bọt kem. Ảnh: eatthis.com.

- Bước 3: Cho đá viên vào cốc, rót từ từ 120 ml sữa tươi vào. Có thể dùng sữa có đường nếu bạn muốn uống ngọt.

- Bước 4: Cho hỗn hợp cà phê đã đánh bông lên trên cốc sữa, rắc thêm bột ca cao hoặc vụn bánh quy tùy sở thích.

Cốc Dalgona hoàn thiện sẽ thơm hương cà phê, với tầng bọt nâu mềm mịn như kem phủ lên trên lớp sữa tươi trắng muốt. Vị ngọt thơm, béo ngậy cùng hậu vị đắng nhẹ từ Dalgona sẽ giúp bạn khởi động ngày mới đầy thú vị.

"Năng lượng cho ngày mới thức tỉnh" là tuyến bài hợp tác giữa Zing News và Tập đoàn Trung Nguyên, nhằm mang đến cho độc giả những thức uống sáng tạo từ cà phê và nông sản Việt Nam. Những thức uống độc đáo, dễ pha chế không chỉ bổ sung vitamin, khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tốt cho sức khỏe, mà còn cung cấp năng lượng, giúp bạn tỉnh táo và thỏa sức sáng tạo trong thời gian làm việc tại nhà.

Qua việc kết hợp cà phê với các loại nông sản đặc trưng để tạo nên những món uống mới lạ, giàu dinh dưỡng, Trung Nguyên Legend mong muốn không chỉ đa dạng hóa nguyên liệu pha chế cà phê trong đời sống, mà còn góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Để tìm hiểu thêm về Trung Nguyên Legend, độc giả tham khảo tại đây.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm