Những ổ bánh mì dân dã từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Bánh mì kẹp không gây ngán nhờ thành phần ăn kèm đa dạng. Ngoài hương vị truyền thống, thiên đường ẩm thực Việt còn sở hữu muôn kiểu biến tấu nhân bánh mì mới lạ. Nếu tín đồ xê dịch có cơ hội đi dọc đất nước để khám phá, bạn sẽ không khỏi ấn tượng với các thương hiệu bánh mì nổi tiếng và có nét đặc trưng như kẹp cả "hương vị thành phố". Ảnh: Chihoacuisine. |
TP.HCM là một trong những nơi sở hữu nhiều phiên bản nhân bánh mì bậc nhất nước ta. Trong đó, bánh mì thịt nướng là hương vị bạn nhất định phải thử. Bánh mì thịt nướng ở một xe bán tại con hẻm Nguyễn Trãi (quận 1) từng được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler vinh danh trong danh sách 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Ngoài những viên thịt nướng vàng ươm, thơm phức, ăn rất ngậy mà không bị ngấy mỡ, ổ bánh mì giòn tan tại đây còn có sự kết hợp của dưa chua, dưa leo, hành ngò cùng nước sốt ớt cay xé, đậm đà. Ảnh: Eatwitheva. |
Ngoài ra, bạn còn có cơ hội đổi vị với bánh mì kẹp sườn sụn cải chua, trứng muối, trứng non gà xé, phá lấu tai heo, bì, bánh tráng trộn... và cả kiểu kẹp kem ở thành phố nhộn nhịp này. Ảnh: Kaiwaii.food, Hetmydiscovery, Citastyfood. |
Hà Nội chinh phục thực khách với bánh mì nem khoai. Món ăn có sự kết hợp thú vị giữa 2 loại quà vặt được giới trẻ yêu thích, khoai tây chiên và nem chua rán. Bánh mì dân tổ cũng là thương hiệu nổi tiếng bạn nên thưởng thức tại mảnh đất Hà thành. Ổ bánh mì nóng giòn gây ấn tượng bởi phần nhân thập cẩm gồm pate, trứng, chả, lạp xưởng, xúc xích, bò khô, hành tây… Tất cả nguyên liệu được xào chung trên chảo cùng bơ tạo hương thơm lừng. Ảnh: Citastyfood, Thuyduongoxo. |
Hải Phòng nổi tiếng với bánh mì cay. Ổ bánh mì chỉ to gần bằng hai ngón tay, dài khoảng 20 cm, thường kẹp loại nhân duy nhất là pate, tương ớt và chút rau mùi. Dù chẳng phải thức quà cầu kỳ, món ăn vẫn chinh phục tín đồ ẩm thực gần xa bởi hương vị hấp dẫn riêng biệt. Ảnh: Linhanlamanlon. |
Nha Trang (Khánh Hòa) góp thêm sắc màu cho bản đồ ẩm thực Việt Nam với bánh mì chả cá. Sự hấp dẫn của món ăn này nằm ở miếng chả cá chiên thoảng hương vị biển được kẹp trong ổ bánh mì nóng. Người bán còn chan nước sốt tỏi ớt và thêm đồ chua, hành ngò, rau răm, tương ớt để dậy vị. Ảnh: Banhmichacathanhthanh. |
Hội An sỡ hữu những ổ bánh mì đặc trưng với kiểu dáng thon, hai đầu nhọn, vỏ giòn, thơm. Phần nhân là sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu như trứng, thịt nguội, chả, pate cùng nước sốt đậm vị và một ít rau, dưa thanh mát. Bánh mì Phượng hay Madam Khánh là 2 thương hiệu bánh mì Hội An nổi tiếng trên khắp thế giới. Ảnh: Pablitos_corner, Quangicungduoc. |
Huế đánh thức vị giác thực khách bằng bánh mì bột lọc. Người địa phương cho những chiếc bánh bột lọc trần vào ổ bánh mì để ăn được no, chắc bụng. Rau, dưa kèm đồ chua và nước mắm ớt cay cũng được kết hợp hài hòa. Món ăn làm bất kỳ ai lần đầu thưởng thức cũng đều ấn tượng bởi hương vị dân dã mà thơm ngon. Ảnh: Breadfirstsaigon. |