Thực đơn đa dạng và không giới hạn số lượng thức ăn là lý do nhiều tín đồ ẩm thực TP.HCM lựa chọn hình thức buffet trong các buổi gặp mặt gia đình, bạn bè dịp Tết Nguyên đán.
Nếu chưa biết chọn địa điểm nào, bạn có thể tham khảo Buzza Pizza với hình thức buffet tính tiền theo phút, tận hưởng không gian và ẩm thực Nhật Bản tại Uchi Sushi hay khám phá thế giới ốc không giới hạn tại Bếp Mẹ Ỉn...
1. Buffet tính tiền theo phút - Buzza pizza
Buzza Pizza là địa chỉ ăn uống bạn có thể tham khảo trong những ngày cuối năm. Thực khách đến đây không chỉ bị thu hút bởi không gian rộng, thoáng, món ăn phong cách Italy mà còn bởi chương trình tính tiền theo phút. Với 2.500-3.000 đồng/phút, thực khách có thể thưởng thức hơn 50 món ăn gồm pizza, pasta, risotto, side dish, salad, tráng miệng.
Thực khách nhận xét:
Thao Tran: "Buzza thì mình ăn nhiều lần rồi, nay ra mô hình buffet tính theo phút nên ghé thử nhưng thực sự không ưng ý lắm. Việc thưởng thức pizza kiểu buffet khá dễ ngán, ăn vài miếng mỏng thôi vì toàn tinh bột. Nhà hàng còn có mì Ý, salad, món tráng miệng. Mọi người khá gấp rút nên xung quanh đồ ăn rơi rớt không vệ sinh lắm. Cuối tuần nên lượng khách đông và hết món cũng nhanh, khi mình tới thì toàn đĩa trống, nên ăn vài miếng rồi đi".
Như Nguyễn: "Mình thấy kiểu này hay hay vì được thử hết các vị pizza. Thích nhất là vị phô mai với hải sản. Quầy đồ ăn phụ cũng hấp dẫn có nước, kemm, thức ăn kèm. Tổng thiệt hại 2 người ăn 60 phút là 300.000 đồng".
2. Buffet sushi - Uchi Sushi
Uchi Sushi là nhà hàng Nhật có không gian khá nhỏ nhưng sạch sẽ, ấm cúng. Thực đơn đa dạng, chế biến theo phong cách xứ sở mặt trời mọc từ món ăn vặt, mì, cơm, sushi, sashimi tới lẩu. Mua vé buffet ở đây, bạn có thể thử nhiều loại sushi như cá hồi, tôm, mực, thanh cua...
Thực khách nhận xét:
Bê Trần: "Mình lặn lội từ Bình Tân qua ăn quả không thất vọng. Gia đình 4 người ăn buffet hết 1,7 triệu đồng. Đồ ăn rất ngon, cá tươi, nước tương vừa miệng. Thời gian lên món hơi lâu nhưng bù lại thái độ phục vụ tốt".
Quốc Toàn: "Mình đến đây ăn và ấn tượng vì thực đơn quán đa dạng, đầy đủ món khai vị, món chính, cơm, mì, lẩu và có thêm tráng miệng. Phần món ăn decor tuy đơn giản nhưng vẫn vừa mắt".
Vĩnh Lê: "Mình đi ngày cuối tuần không đặt bàn trước nên không có bàn, phải ăn ngoài quầy chế biến, sashimi cá hồi cảm giác không tươi lắm".
3. Buffet ốc - Bếp Mẹ Ỉn
Bếp Mẹ Ỉn mang đến cho thực khách trải nghiệm thưởng thức buffet đa dạng gồm ốc len xào dừa, nghêu hấp, ốc giác gỏi đu đủ, sò lụa trứng muối... với hơn 20 loại nước sốt. Giá buffet là 199.000 đồng/người, thời gian dùng món giới hạn trong 90 phút.
Thực khách nhận xét:
Kenny: "Mình đến ăn ốc, chờ thật lâu ra được 3 món, ăn hết mới được gọi thêm và phải tiếp tục chờ. Thời gian phục vụ quá lâu khiến mình không hài lòng".
Ngocdan.foodie: "Với một tín đồ ốc như mình thì đến quán này đúng kiểu thiên đường, thực đơn buffet có 14 loại ốc kèm sốt chế biến khác nhau. Mình thích nhất là sò lụa xào trứng muối, ốc móng tay xào bơ tỏi, ốc cà na xào me. Nhìn chung, buffet chỗ này khá ổn, mình ăn được nhiều ốc, không gian quán sạch sẽ và ấm cúng, decor kiểu vintage".
4. Buffet bánh mứt Đà Lạt - L'angfarm Buffet
Với 50 loại bánh mứt, trà, cà phê đặc sản xứ sở sương mù Đà Lạt, L'angfarm Buffet là không gian bạn nên tìm đến thưởng thức cùng gia đình vì có khu vực vui chơi cho trẻ em. Tuy vậy, nhiều người đánh giá địa điểm này thực đơn chủ yếu là món ngọt, dễ gây chán.
Thực khách nhận xét:
Mèo Bân: "Mình ghé chỗ này từ ngày khai trương đã vài năm, mỗi năm đi vài ba lần. Theo mình, địa điểm gần trung tâm thành phố, không gian đẹp, món ăn tương đối đa dạng với cà phê, trà, kem, bánh, mứt... Nơi đây phù hợp để tụ họp làm sinh nhật, họp mặt bạn bè".
Tien Tien: "Quán nằm ở mặt tiền đường Trần Hưng Đạo, gần khúc Trần Bình Trọng. Đi ngang mấy lần nhìn cũng khá hoành tráng nên mình ghé thử. Không gian rộng rãi như bên ngoài thấy, có khu vui chơi cho trẻ em. Tầng trên là khu ăn uống còn tầng dưới là các quầy bán các đặc sản Đà Lạt, mứt, nước, trà, cafe, rượu.... Buffet đồ ngọt, giá ngày thường 69.000 đồng, cuối tuần 79.000 đồng".