Ảnh: Home Cooking Memories. |
Lợi ích của măng tây
Làm đẹp da: Trong măng tây có chứa nhiều vitamin E, một trong những loại vitamin giúp nuôi dưỡng tế bào da, giúp da trong sáng, đẹp hơn, giảm stress và làm chậm quá trình lão hóa da.
Chắc khỏe xương: Đừng tưởng chỉ cần bạn cung cấp đủ vitamin D và canxi là đã giúp xương chắc, khỏe. Vitamin K có trong măng tây cũng góp phần làm cho xương của bạn chắc khỏe hơn.
Hỗ trợ tiêu hóa: Măng tây cung cấp lượng chất xơ dồi dào, thúc đẩy hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, làm giảm tình trạng táo bón.
Tránh phù nề, đầy hơi: Măng tây chứa một lượng lớn amino acid giúp loại bỏ lượng nước và muối thừa ra ngoài cơ thể, đặc biệt với những ai hay bị phù nề hoặc mắc các bệnh về tim mạch.
Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C có trong măng tây giúp bạn chống lại các vi khuẩn và virus, tránh bị cảm cúm.
Hỗ trợ hệ thần kinh: Việc thêm măng tây vào bữa ăn hàng ngày giúp cho não hộ hoạt động hiệu quả, tăng cường trí nhớ.
Kiểm soát lượng đường trong máu: Người mắc bệnh tiểu đường nên bổ sung măng tây vào bữa ăn hàng ngày. Chất chromium trong loại rau này giúp chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng cung cấp cho các tế bào.
Ảnh: Marthastewart. |
Một số công thức chế biến măng tây đơn giản
Súp măng tây: Nguyên liệu gồm măng tây, nước luộc gà, bơ nhạt, củ hẹ tây, tỏi, gừng tỏi tây băm nhỏ, heavy cream, và hạt tiêu hợp lại thành món súp ngon và bổ dưỡng.
Măng tây nướng: Kết hợp măng tây nướng với khoai tây, thịt gà, và một số loại rau quả khác để thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày.
Măng tây xào tôm: Công thức cực nhanh và đơn giản này sẽ khiến bữa cơm tối ngon miệng hơn bởi màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon.
Thịt xông khói cuộn măng tây nướng: Món ăn này thích hợp cho những bữa tiệc BBQ ngoài trời, tụ họp vui vẻ cùng gia đình.
Măng tây xào thập cẩm: Bạn có thể kết hợp xào măng tây với một số loại rau củ khác để tăng thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn, cũng như khiến món ăn ngon và bổ dưỡng hơn.