Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt chỉ nướng phần đế bánh
Ảnh:
Trâm Đỗ.
|
200 gram bột mì
50g bơ chảy
150 gram thịt heo
1/2 củ cà rốt
1/2 củ hành tây
3 tai nấm mèo
5 gram bột nở
1/2 bó miến
10 trứng cút
Tiêu, bột ngọt, muối, dầu ăn.
Cách làm bánh bao nhân thịt chỉ nướng phần đế bánh
Cho bột mì, bơ, bột nở vào bát to, đổ nước vào từ từ, nhào bột thành một khối dẻo mịn.
Bọc kín phần bột vừa nhồi trong túi nilon, rồi đặt vào ngăn lạnh tủ lạnh khoảng 2 tiếng để ủ.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, xắt hạt lựa.
Lột vỏ hành tây, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Ngâm nấm mèo với nước ấm khoảng 10 phút cho nở. Vớt nấm mèo ra khỏi nước, vẩy ráo, xắt sợi.
Lần lượt cho cà rốt, hành tây, nấm mèo, thịt xay vào tô, trộn đều để thành nhân. Tiếp tục cho ít bột ngọt, tiêu vào để phần nhân thêm đậm đà, thơm ngon.
Luộc chín trứng cút. Khi trứng cút vừa chín, đổ trứng vào nước lạnh để dễ bóc vỏ.
Chia phần nhân thành những viên bằng nhau. Mỗi phần nhân, cho một hay hai trứng cút vào, viên phần nhân với trứng cút thật chắc tay. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết trứng cút.
Lấy bột ra khỏi bọc ủ. Chia bột thành những phần nhỏ.
Cán mỏng viên bột, cho phần nhân vào giữa, viên lại. Làm lần lượt cho đến hết.
Làm nóng xửng hấp, rồi tắt bếp. Xếp bánh bao vào xửng, bật bếp nhỏ lửa khoảng một tiếng để bánh chín.
Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi xửng.
Làm nóng chảo dầu, cho bánh bao vào chiên. Lưu ý, muốn vỏ bánh giòn đến đâu, dùng phần dầu tương ứng.
Khi bánh được chiên vàng thì vớt ra, đặt trên giấy thấm dầu. Món bánh bao chiên phần đế bánh sẽ ngon hơn khi dùng nóng.
Lưu ý khi làm bánh bao chỉ chiên phần đế bánh
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua bột làm bánh bao được bán ở các siêu thị.
Dù không có thời gian, bạn vẫn phải giữ khâu ủ bột trong tủ lạnh. Nếu không, bột sẽ không nổi, bánh không có độ xốp.