Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm cá tầm nướng ngũ vị ngon

Chỉ cần cân đối tỷ lệ của các loại gia vị, bạn sẽ có món cá tầm nướng ngũ vị ngon đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm cá tầm nướng ngũ vị

Ảnh: Trâm Đỗ.

Cá tầm: 500 gram

Ngũ vị hương: 1 gói

Tỏi: 3 tép

Hành tím: 2 củ

Ớt bột paprika: 20 gram

Dầu ô liu: 1 muỗng canh

Muối: 1/4 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

Đường: 1/2 muỗng cà phê

Cà rốt: 1/2 củ

Hành lá: 20 gram

Cách làm cá tầm nướng ngũ vị

Làm sạch cá tầm, ngâm cá với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Vớt cá ra, để ráo.

Dùng dao khía xéo trên thân cá để khi ướp dễ thấm gia vị và nhanh chín khi nướng.

Lột vỏ tỏi, hành tím, băm nhỏ.

Lần lượt cho tỏi bằm, hành bằm, bột ngọt, muối, đường, dầu ô liu, ớt bột paprika vào tô, trộn đều thành hỗn hợp gia vị ướp cá. 

Dùng tay (có đeo bao tay) ướp đều gia vị lên thịt cá. Chú ý để gia vị len vào các vết cắt trên thân cá.

Đặt cá đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ. Khi lò nóng, cho cá đã ướp vào nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ. Sau khi hết thời gian trên, lấy cá ra khỏi lò, tiếp tục áo một lớp hỗn hợp gia vị còn lại trong tô. Đặt cá vào lò, nướng thêm 5 phút cho cá chín hẳn.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, xắt rối.

Lặt hành lá, rửa sạch. Lấy phần gốc trắng, xắt sợi. 

Cho cá nướng ra đĩa, xếp cà rốt và gốc hành xắt rối cùng. Món này ăn kèm cơm hay bánh mì nóng đều được.

Lưu ý khi làm cá tầm nướng ngũ vị

Bạn nên chọn cá khoảng 500 gram hoặc mua phi lê cá. Chọn cá còn tươi.

Chỉ ướp 1/2 gói ngũ vị hương. Nếu ướp nhiều, cá sẽ hơi đắng.

Đề phòng cá cháy khi nướng, bạn có thể không cho đường vào hỗn hợp gia vị để ướp, mà chỉ thêm vào trong lần ướp cá thứ 2 (sau khi nướng 15 phút). 

Cách làm mì cay hải sản đúng kiểu Hàn

Với những nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, bạn có thể làm mì cay đúng kiểu Hàn Quốc, thêm chút biến tấu với hương vị hải sản thơm ngon.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm