Mì cay hải sản thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh:
Cherryonmysundae. |
Nguyên liệu (cho 4 người):
- 100 g tôm
- 100 g mực
- 100 g trai
- 100 g thịt lợn ba chỉ
- 1/2 quả bí ngòi
- 140 g bắp cải
- 2 củ hành tây
- Có thể chuẩn bị thêm măng, mộc nhĩ, hành xanh
- 90 g bột ớt Hàn Quốc
- 120 ml dầu thực vật
- 4 l nước dùng gà
- Muối, tiêu đen, tỏi băm, gừng băm
- Mì udon
Cách chế biến:
Bước 1: Đun sôi nước dùng gà.
Bước 2: Ngâm mộc nhĩ vào nước lạnh khoảng 20 phút, rửa thật sạch và thái nhỏ.
Bước 3: Rửa sạch và sắt sợi tất cả các loại rau củ. Thái thịt lợn thành nhiều miếng nhỏ.
Bước 4: Thả mì vào luộc trong nước sôi, sau đó vớt ra, nhúng nước lạnh rồi để ráo.
Bước 5: Đun nóng dầu trong nồi, cho lần lượt gừng, thịt lợn, hải sản, bột ớt, rau củ và nấm vào xào với lửa to (mỗi thứ xào khoảng 3 phút trước khi thêm nguyên liệu tiếp theo). Nếu khô, có thể cho thêm dầu.
Bước 6: Cho nước dùng gà đã đun nóng vào, thêm tỏi băm, muối cho vừa miệng. Có thể cho thêm măng nếu muốn. Đun khoảng 10 phút với lửa trung bình, thêm một chút tiêu đen.
Bước 7: Cho mì vào bát và chan nước dùng đang sôi. Cho hải sản và rau củ lên trên, có thể thêm hành xanh. Dùng kèm củ cải vàng muối nếu có.