Nguyên liệu:
- 200 g đậu xanh
- Muối
- 500 g bột năng
- 100 g bột gạo
- 400 g đường
- 10 lá dứa
- 1 ống vani
- Nước cốt dừa
Chiếc bánh da lợn hấp dẫn khi đã hoàn thành. |
Chế biến:
- Đậu xanh cà vỏ, vo sạch, ngâm nước ấm 3-4 giờ. Sau đó cho đậu vào nồi, đổ nước ngang mặt đậu rồi nấu chín.
- Khi đậu chín, xới ra, xay đều với 1 thìa nhỏ muối.
- Là dứa rửa sạch, cắt nhỏ, giã nát, vắt lấy nước cốt.
- Chia bột năng, bột gạo, đường ra làm hai phần. Lấy một phần trộn đều với nước cốt dừa, đậu xanh vừa xay nhuyễn và 1 ống vani.
- Cho nước cốt lá dứa vừa vắt vào phần bột. Số đường còn lại: thêm nước cốt dừa, khuấy tan. Nếu thích, bạn có thể cho thêm 4 giọt màu xanh lá cây thực phẩm để màu bột đẹp hơn.
- Chuẩn bị một nồi hấp nhiều nước, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào nồi, đổ từng lớp hỗn hợp vào khuôn. Lưu ý: sau khi hấp chín mới đổ lớp hỗn hợp tiếp theo, cho đến khi đầy khuôn. Thời gian hấp một chiếc bánh mất khoảng 20 phút.
Những miếng bánh da lợn đậu xanh và khoai mì. |
- Khi chín lớp cuối cùng, đem khuôn ra khỏi nồi, để nguội hoàn toàn, sau đó úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra.
- Nếu muốn làm nhân khoai mì (sắn), bạn chỉ thay thế đậu xanh bằng khoai mì, cách làm như nhau. Nên đổ tầng khoai mì dày hơn đậu xanh một chút khi hấp. Bánh sẽ đẹp và lớp khoai mì trắng hiện rõ hơn.