Ảnh: PBS. |
Cách làm bánh flan bí đỏ nghe có vẻ lạ, nhưng công thức này đã được áp dụng và yêu thích ở nhiều nơi bởi đem lại hương vị khác với món bánh flan thường thấy.
Bằng những nguyên liệu đơn giản sau, bạn có thể tự tay làm bánh flan bí đỏ dễ dàng tại nhà.
Nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ
- 1/2 bát con sirô để làm caramen
- 3/4 bát con bí đỏ nấu chín, xay nhuyễn
- 4 quả trứng gà, đánh tan
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1/3 bát con sirô phong
- 1 bát con heavy cream
- 1 bát con sữa tươi
- 1 thìa cà phê chiết xuất vanilla
- 1/2 thìa cà phê hạt nhục khấu nghiền
Cách làm bánh flan bí đỏ
- Bật lò nướng trước ở 325 độ C.
- Đổ 1/2 bát con sirô vào khuôn làm bánh flan. Làm nóng khuôn trong lò nướng khoảng 15 phút, tới khi thấy sủi bong bóng, chú ý để tránh bị cháy. Sau đó, bỏ khuôn ra khỏi lò và để nguội.
Nếu không muốn làm bánh trong khuôn lớn, bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng các tách sứ nhỏ.
- Tiếp theo, đánh tan 4 quả trứng, 2 lòng đỏ trứng, 1/3 tách sirô với bí đỏ trong một bát tô. Cho tiếp các nguyên liệu còn lại và trộn đều với nhau. Lưu ý, tránh đánh quá tay làm nổi nhiều bong bóng. Nên lọc lại hỗn hợp qua rây để giúp bánh flan sẽ mịn, ngon hơn.
- Đặt khuôn bánh trong một khay nướng đủ lớn. Đổ hỗn hợp bánh flan vào khuôn. Tiếp tục đổ nước sôi vào khay nướng bên ngoài chứa khuôn bánh flan. Sau đó, đưa vào lò, nướng đến khi bánh đặc lại (khoảng 1 tiếng đồng hồ).
- Lấy khuôn bánh ra, để nguội trong nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, đưa vào tủ lạnh để ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm thì ăn sẽ ngon hơn.
- Trước khi đổ bánh ra khỏi khuôn, dùng một con dao khoét xung quanh viền bánh và khay, rồi nhanh chóng lật bánh sang đĩa. Đổ nốt phần sirô trong khuôn lên bánh và thưởng thức!
*Lưu ý: Có thể thay thế sirô bằng cách làm sirô đường đơn giản (thắng đường).