Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm bánh mì dưa gang Melon Pan kiểu Nhật

Melon Pan là một loại bánh mì ngọt được bọc ngoài một lớp bánh thơm giòn, ngọt dịu cùng tạo hình đơn giản giống trái dưa gang.

Ảnh: Just One Cook Book.

 

Nguyên liệu

- Bột bánh: 225 g bột bánh mì, có thể hơn chút để dùng lúc nhào bột; 25 g bột bánh ngọt; 3 g (1 thìa) muối ăn; 40 g (3 thìa) đường kính; 4 g bột nở; 1 quả trứng đánh tan; 50 ml sữa tươi và 50 ml nước lọc để ở nhiệt độ khoảng 30 độ C; 35 g bơ nhạt cắt thành từng viên nhỏ để ở nhiệt độ phòng.

- Bột vỏ bánh: 60 g bơ nhạt; 100 g đường kính, 1 quả trứng, 200 g bột bánh ngọt; 2 g bột baking

- Phần topping: 2 thìa đường kính

Cách làm

Ảnh: Just One Cook Book.

 

Phần bột vỏ bánh: Dùng thìa nghiền nát bơ trong bát tô, cho tiếp 100 g đường kính trộn đều.

Tiếp theo, cho từ từ trứng đã dánh tan vào hỗn hơp bơ đường. Rây 200 g bột bánh ngọt và 2 g bột baking vào hỗn hợp bơ, đường, trứng và trộn đều sau đó dùng tay nhào bột và nặn thành khối tròn.

Khối bột này sẽ nặng khoảng 400-410 g. Chia khối bột thành 10 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 40-41 g. Nặn thành các khối tròn bằng nhau, xếp vào khay, đậy lại và đưa vào tủ lạnh để khoảng 10 phút.

Phần bột bánh: Trộn 225 g bột bánh mì, có thể hơn chút để dùng lúc nhào bột, 25 g bột bánh ngọt, 3 g (1 thìa) muối ăn, 40 g (3 thìa) đường kính trong âu của máy trộn bột.

Cho thêm 4 g (1 thìa cà phê) bột bở và 1 quả trứng đánh tan vào hỗn hợp bột. Cho tiếp 50 ml sửa và 50 ml nước lọc. Bắt đầu nhào bột ở chế độ chậm.

Sau khi nhào được khoảng 5 phút, cho tiếp những viên bơ vào vào nhào tiếp ở tốc độ vừa tới khi bột có độ mượt, mịn và đàn hồi. Nặn bánh thành khối tròn để vào trong bát, đậy lại và đưa vào lò để ở nhiệt độ 38 độ C.

Ảnh: Just One Cook Book

 

Khi phần bột chính đã nở, lấy ra khỏi lò và chia thành 10 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 46-47 g. Viên thành những khối tròn, xếp vào khay, che/đậy lại và để trong nhiệt độ phòng khoảng 15 phút.

Lấy bột vỏ bánh ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu cán bột thành những miếng tròn dẹt có đường kính khoảng 10-12 cm. Tiếp tục đến phần bột chính, làm dẹt viên bột, gấp lại 3 lần và viên thành khối tròn và đặt mỗi viên bột vào giữa miếng bột vỏ bánh. Lật lại và nhẹ nhàng gói lại viên bột cho đẹp mặt.

Phủ lên mặt trên khối bột một lớp đường trắng. Dùng dao khứa khối bột thành hình carô. Xếp vào khay nướng, dùng giấy bọc thực phẩm che lại và đưa vào lò để ở nhiệt độ 38 độ C khoảng 50 phút để bột nở tiếp. Khi bột nở gần hết thì bắt đầu bật lò nướng để ở 180 độ C. Nướng khoảng 13-15 phút. Lật bánh để bánh vàng đều. Nướng xong, để nguội và thưởng thức.

Cuộc thi online "Bạn cũng là siêu bếp"

Bạn đam mê ẩm thực, thích nấu ăn và chia sẻ hình ảnh thành quả nấu nướng của mình với mọi người? Hãy tham dự cuộc thi online Bạn cũng là siêu bếp.

Để tham gia, bạn chỉ cần đăng tải 2 ảnh chụp nguyên liệu, 2 ảnh quá trình nấu dựa theo công thức Chiếc Thìa Vàng và 2 ảnh thành phẩm tại đây.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 23 triệu đồng, bao gồm 3 giải chung cuộc, một giải phụ và 10 giải khán giả bình chọn. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng, top 3 thí sinh xuất sắc sẽ nhận được voucher mua sản phẩm của công ty Minh Long I trị giá 2 triệu đồng. Thí sinh có phần trình bày đẹp nhất sẽ nhận được giải phụ là một voucher trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, 10 khán giả may mắn tham gia bình chọn sẽ nhận được voucher trị giá 500.000 đồng.

Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Xem thêm tại đây.

Thương Phan

Theo Just One Cook Book

Bạn có thể quan tâm