Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm bánh nếp nhân thịt cho ngày mát trời

Khi trời vào thu, chiếc bánh nếp nóng hổi sẽ khiến bạn nhớ về tuổi thơ với những kí ức ngọt ngào.

Nguyên liệu:

- 1 túi bột nếp 400 g (hoặc gạo nếp tự xay)

- 200 g đậu xanh bóc vỏ

- 200 g thịt nạc vai

- 4 củ hành khô, hạt tiêu

- 400 ml nước sôi

- Lá chuối

Banh nep nhan thit anh 1
Nguyên liệu cho món bánh nếp thơm ngon, đậm hương vị Bắc.

Cách làm:

- Hòa bột với 400 ml nước sôi. Nhào bột đều tay đến khi không dính tay là được. 

- Đậu xanh ngâm 3-4 tiếng cho nở mềm rồi mang đi hấp. Khi đậu xanh hấp xong còn nóng, nhanh tay giã nhuyễn.

- Thịt rửa sạch, thái con chì, ướp gia vị trong vòng 10 phút. Sau đó, bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi xào thịt cùng đậu, hành khô, hạt tiêu, nêm nếm cho vừa miệng.

- Để thịt và đậu nguội bớt rồi viên thành từng viên tròn làm nhân bánh.

Banh nep nhan thit anh 2

Những chiếc bánh nếp được gói bằng lá chuối mang hương thơm thanh mát.

- Chia bột nếp thành những phần nhỏ bằng nhau, viên tròn rồi nặn dẹp sau đó đặt nhân vào giữa, túm bột lại bao kín nhân.

- Lá chuối rửa sạch, cắt thành từng miếng. Dùng hai miếng lá cuộn lại thành hình phễu, cho viên bột vào gói kín lại.

Banh nep nhan thit anh 3

Vỏ bánh dẻo dai kết hợp với nhân đậu xanh, thịt xào béo ngậy và hành phi, hạt tiêu thơm lừng 

sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình bạn.

- Xếp bánh vào xửng hấp. Từ lúc nước sôi hấp thêm 20 phút là bánh chín.

Tự làm bánh giò vừa rẻ vừa ngon

Bánh giò nóng là món ăn được nhiều người yêu thích khi đến Hà Nội. Bạn có thể tự làm bánh tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyễn Thùy Anh

Bạn có thể quan tâm