Nguyên liệu:
- 200 g bột gạo tẻ
- 100 g bột năng
- 600 ml nước hầm xương đun sôi
- 200 g thịt nạc xay
- 3 tai mộc nhĩ
- Nửa củ hành tây
- 4 củ hành khô
- Lá chuối
Bánh giò nóng hổi thơm ngon ăn cùng tương ớt kích thích vị giác. |
Chế biến:
- Hòa tan bột gạo tẻ và bột năng với nước hầm xương, nêm chút muối rồi để bột nghỉ 2 tiếng.
- Hành tây, hành khô, mộc nhĩ rửa sạch, thái nhỏ mang xào cùng với thịt, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Sau 2 tiếng, cho hỗn hợp bột vào nồi, bắc lên bếp quấy đều tay để bột không bị vón cục, đến khi bột nửa sống nửa chín là được.
Nguyên liệu làm bánh giò sau khi được sơ chế. |
- Lá chuối rửa sạch, lau khô và chần sơ qua nước sôi nếu lá còn tươi.
- Gập lá chuối dạng hình phễu, cho một lớp bột rồi đến lớp nhân thịt, cho tiếp bột lên trên rồi gấp lại, dùng dây buộc chắc bên ngoài.
Cho bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chín. |
- Mang bánh đi hấp, khi nước sôi tầm 20 phút là bánh chín. Thưởng thức bánh khi còn nóng.