Nguyên liệu cho 10-12 người ăn
Phần bánh phô mai
1 hộp hỗn hợp brownie, chuẩn bị theo hướng dẫn trên bao bì
700 gram kem phô mai làm mềm
3/4 cốc đường
3 quả trứng
2 muỗng cà phê vani chiết xuất
Phần lớp phủ chocolate
450 gram chocolate chip ít ngọt
2 cốc kem tươi
Hướng dẫn cách làm
1. Làm nóng lò nướng tới 180 độ C.
2. Chuẩn bị hỗn hợp brownie và đổ vào khuôn springform có bôi dầu. Nướng khoảng 20-25 phút đến khi thành hình.
3. Trong khi đợi, trộn nhuyễn kem phô mai và đường. Cho thêm trứng đánh sẵn và vani, sau đó tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp mịn.
4. Lấy hỗn hợp brownie ra khỏi lò nướng và giảm nhiệt độ lò xuống 165 độ C.
5. Đổ bột bánh phô mai lên hỗn hợp brownie, nướng trong 50 phút đến khi bánh thành hình và hơi xốp.
6. Lấy bánh ra khỏi lò và để tủ lạnh 4 tiếng, hoặc qua đêm.
7. Làm nóng hoặc cho whipping cream vào lò vi sóng đến khi gần sôi, sau đó đổ lên chocolate chip.
8. Khuấy liên tục đến khi chocolate chảy hết.
9. Để nguyên lớp phủ chocolate trong vòng 10-15 phút.
10. Chuyển bánh phô mai vào một chảo nướng có lưới bằng dây thép phía dưới.
11. Đổ lớp phủ chocolate lên bánh phô mai theo hình vòng tròn từ trong ra ngoài, đảm bảo phủ hết các mặt.
12. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
13. Thưởng thức.