Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm bánh Trung thu trứng muối kiểu Đài Loan

Bánh Trung thu nhân trứng muối Đài Loan có lớp vỏ thơm giòn rất được nhiều người yêu thích.

Banh trung thu trung muoi anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần bột nước: 120 gram bột mì, 45 gram bột đường, 40 gram nước, 50 gram bơ để nhiệt độ thường
Phần bột dầu: 55 gram bơ để nhiệt độ thường, 100 gram bột mì
Phần nhân bánh: 370 gram nhân đậu đỏ, 13 cái lòng đỏ trứng vịt muối 
Hỗn hợp quét mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 xíu xì dầu, 1 ít vừng đen
Banh trung thu trung muoi anh 2
Hướng dẫn cách làm
Cho bơ, nước, bột đường vào tô sau đó rây bột mì vào tô rồi trộn đều nguyên liệu. Tiếp tục nhồi cho khối bột mềm, mịn mà không dính tay, bọc kín lại và để cho bột nghỉ.
Banh trung thu trung muoi anh 3
Cách làm phần bột dầu: Cho bơ và rây bột mì vào tô, trộn đều để khối bột thành một khối, bọc kín và để cho bột nghỉ.
Banh trung thu trung muoi anh 4
Lấy trứng muối xếp ra khay, cho vào lò nướng với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 7 phút là trứng gần chín, lưu ý không cần nướng cho trứng chín hẳn.
Banh trung thu trung muoi anh 5
Lấy phần bột nước ra bàn sau đó cắt thành mỗi miếng 20 g, phần bột dầu 11-12 g/cái. 
Banh trung thu trung muoi anh 6
Ấn cho dẹt phần bột nước lại thành hình tròn sau đó lấy miếng bột dầu đặt vào giữa rồi túm lại cho kín.
Banh trung thu trung muoi anh 7
Đặt viên bột vừa gói bột dầu lên bàn, ấn cho hơi dẹt, dùng gậy cán thành miếng bột dài sau đó cuộn từ trên xuống dưới, đậy kín, để bột nghỉ 10 phút.
Banh trung thu trung muoi anh 8
Sau khi bột nghỉ, dùng gậy cán lại lần thứ hai.
Banh trung thu trung muoi anh 9
Lấy nhân đậu đỏ, chia đều mỗi miếng 30 g sau đó ấn dẹt và gói nhân trứng muối vào bên trong, vo tròn.
Banh trung thu trung muoi anh 10
Cán bột thành hình tròn, cho nhân đậu đỏ trứng muối vào giữa, gói bánh cho tròn đều. Sau đó, bạn đặt bánh vào khay nướng và tiếp tục làm cho đến hết.
Banh trung thu trung muoi anh 11
Dùng lòng đỏ trứng gà và xì dầu khuấy đều cho hòa tan, sau đó dùng cọ quét hỗn hợp trứng lên mặt bánh, rắc vừng lên trên.
Banh trung thu trung muoi anh 12
Cho khay bánh vào lò nướng 200 độ C đã được làm nóng trước 10 phút, nướng khoảng 25 phút là bánh chín vàng đều.
Banh trung thu trung muoi anh 13
Bánh trung thu trứng muối Đài Loan là loại bánh đặc sản với lớp vỏ ngàn lớp thơm giòn, xốp, thêm nhân đậu đỏ trứng muối có vị ngọt, thơm, bùi rất hấp dẫn.

Tự làm bánh dẻo nhân đậu đỏ đón Trung thu

Món bánh dẻo nhân đậu đỏ thơm ngon lại rất dễ ăn, vị không quá ngọt và nhiều chất dinh dưỡng cho cả gia đình.



Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm