Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm cà na ngâm đường ngon tuyệt

Công thức đơn giản giúp bạn dễ dàng làm món cà na ngâm đường, cho trái cà na căng bóng, dày thịt, có đủ vị chua, ngọt, mặn và không hề bị chát.

Nguyên liệu

Cà na 4 kg (lựa chọn lại còn tầm 3 kg)

0,7 kg muối thường

2.5 kg đường

Muối tôm, ớt

Huong dan lam ca na ngam duong anh 1

Cách làm cà na ngâm đường

Cà na rửa qua một nước cho sạch bụi bẩn, lựa chọn những trái cà na ngon

Lấy dao rạch cà na thành 4-5 đường đều nhau

Ngâm với muối và nước vừa đủ ngập mặt, sau đó lấy vật nặng đè lên để toàn bộ cà na đều ngập trong nước muối, ngâm qua một đêm.

Rửa sạch lại với nước. Rửa 4-5 lần nước. Mỗi lần rửa, bóp nhẹ cho cà na ra bớt chất chua và chát.

Nấu một nồi nước, nước sôi cho cà na vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra, cho vào thau nước lạnh.

Vớt cà na ra để ráo nước, rồi cho vào lọ hoặc hũ.

Huong dan lam ca na ngam duong anh 2

Nấu nước đường theo tỷ lệ 1,5 l nước + 2,5 kg đường, cho 3 kg cà na, để nước đường nguội hoặc hơi ấm mới đổ cà na vào.

Ngâm qua 1 đêm, cà na đã thấm đường.

Vớt cà na ra trộn, đều với muối tôm và ớt, để tủ lạnh tầm 2-3 tiếng cho thấm là có thể dùng được.

Huong dan lam ca na ngam duong anh 3
 

Cách nấu mì Quảng chay ngon cho tháng 7

Nước dùng hầm từ hoa quả, rau sống, bánh tráng nướng và những sợi mì dai mềm mang đến cho bạn món mì Quảng ngon thơm, đậm đà.

Linh Lam

Bạn có thể quan tâm