Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm chả lá lốt thơm ngon cho cả nhà

Sau ngày dài lao động mệt mỏi, bạn hãy vào bếp trổ tài làm món chả lá lốt hấp dẫn giúp cả nhà đưa cơm, phục hồi năng lượng.

Chả lá lốt là món ăn đơn giản, dễ làm và được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

- Một bó lá lốt bánh tẻ

- 300 g thịt lợn

- Hành khô 2 củ

- Hành lá 

- Bột canh, mì chính, hạt tiêu

Cach lam cha la lot anh 1

Bữa cơm ấm cúng của gia đình với món chả lá lốt hấp dẫn.

Cách làm:

- Thịt lợn: Bạn chọn nên có một chút mỡ, khi rán sẽ không bị khô. Rửa sạch thịt, bỏ bì, xay hoặc băm nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Cho tất cả hành cùng một chút mì chính, bột canh, hạt tiêu vào phần thịt đã băm, trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.

- Lá lốt chọn lá bánh tẻ, nhặt bỏ bớt cuống, rửa sạch, để ráo nước.

- Khi cuốn chả, rải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống dưới, gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bong ra khi rán (Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể xuyên tăm qua chả để giữ lá).

Cach lam cha la lot anh 2

Bạn nên để lá thật ráo nước trước khi cuốn, tránh bị bắn dầu khi rán.

 

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho đến khi dầu nóng, sau đó cho lần lượt từng miếng chả vào rán, rán đều từng mặt đến khi chả chín.

- Cho chả ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa. Chả lá lốt có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều ngon.

Thảo Nhi

Ảnh: Vũ Thủy

Bạn có thể quan tâm