Với những nguyên liệu đơn giản, hình dạng bắt mắt, món cơm nắm rong biển là món ăn quen thuộc và gần gũi trong những bữa cơm của người Nhật, người Hàn.
Nguyên liệu
- Gạo dẻo: 2 chén cơm
- Cà rốt: Một củ
- Rong biển rắc cơm: Một gói
- Thịt nguội hoặc xúc xích
- Dăm bông
- Gia vị: muối, dầu mè, mayonnaise
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Vo sạch gạo, đong lượng nước phù hợp với loại gạo mà bạn sử dụng rồi đem nấu chín. Khi cơm chín thì xới cơm cho ra tô cho nguội bớt.
- Rửa sạch cà rốt, luộc chín và thái hạt lựu.
- Xúc xích rán qua, thái hạt lựu.
Bước 2: Nắm cơm
- Trộn đều hỗn hợp gồm một muỗng cà phê muối, 50 g rong biển rắc cơm và mayonnaise. Đổ hỗn hợp này vào tô cơm đã nấu chín rồi đảo đều cho hòa quyện. Tiếp theo, cho phần nguyên liệu đã cắt nhỏ và tiếp tục trộn nhanh tay để cơm giữ được độ ấm.
- Khi trộn đều cơm với các nguyên liệu, bạn nên dùng thìa và găng tay ni lông. Thoa đều tay bằng vài giọt dầu mè để chống dính, sau đó lấy khoảng 2 thìa nhỏ cơm rồi nắn thành hình tam giác hoặc hình tròn.
- Làm tương tự như trên đến khi hết các nguyên liệu còn lại.