Nguyên liệu làm món gà chiên chao đỏ
Ảnh: Trâm Đỗ.
|
Thịt gà ức: 300 gram
Bột chiên giòn: 100 gram
Trứng gà: 1 trứng
Nước chao: 10 ml
Chao đỏ: 2 miếng
Rượu: 15 ml
Mật ong: 5 ml
Dầu hào: 10 ml
Hành tím: 5 củ
Gừng: 20 gram
Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê
Xà lách: 100 gram
Cà chua bi: 50 gram
Cách làm gà chiên chao đỏ
Rửa thịt gà với nước muối pha loãng, rửa sạch với nước lạnh.
Trụng sơ gà với nước sôi để loại bỏ tạp chất (nhớ bỏ da gà). Xắt thịt thành miếng mỏng, vừa ăn. Để ráo.
Gọt vỏ, rửa sạch gừng, xắt nhuyễn
Rửa sạch xà lách, để ráo
Rửa sạch cà chua bi, để ráo.
Cho một miếng chao vào chén, dùng muỗng ghiền nhuyễn chao. Lần lượt cho vào chén chao rượu, mật ong, bột ngọt, dầu hào, 10 ml nước chao, gừng. Trộn đều các gia vị với nhau thành hỗn hợp ướp sốt.
Cho thịt gà vào tô, trộn đều thịt gà với hỗn hợp nước sốt. Đặt thịt gà đã ướp vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Ghiền miếng chao còn lại. Sau khi ghiền xong, cho trứng gà vào quậy đều, Cuối cùng, cho bột chiên giòn vào. Trộn đều bột chiên giòn với hỗn hợp chao, trứng gà, bạn sẽ được hỗn hợp bột có màu đỏ.
Nhúng thịt gà đã ướp vào bột chiên giòn để bột phủ đều thịt. Làm lần lượt cho đến khi hết thịt gà.
Làm nóng chảo dầu, chiên gà ướp chao với lửa nhỏ. Khi thịt gà chín và miếng bột giòn đều thì vớt ra. Dùng giấy thấm dầu hút khô phần dầu thừa trên các miếng thịt gà.
Dọn gà chiên chao đỏ với rau xà lách và cà chua bi.
Món này dùng nóng và chấm cùng nước mắm chua ngọt.
Lưu ý khi làm thịt gà chiên chao đỏ
Ngoài phần ức, bạn có thể dùng cánh hay đùi gà.
Không nên dùng quá nhiều mật ong, nếu không, khi chiên, gà sẽ nhanh cháy hoặc bị đắng, mất ngon.
Nếu thích, bạn có trộn thêm tiêu xay vào hỗn hợp bột, món ăn sẽ có vị thơm ngon hơn.