Nguyên liệu làm kem
4 lòng đỏ trứng gà
4 quả chanh leo
250 ml kem tươi (whipping cream)
200 ml sữa tươi không đường
100 gram đường
Món kem chanh leo có vị thơm ngon đậm đà, rất thích hợp giải nhiệt cho bạn và gia đình trong những ngày hè nóng nực. |
Hướng dẫn cách làm kèm
Rửa sạch chanh leo, bổ làm đôi, dùng thìa lọc bỏ hạt, sơ để lấy nước cốt.
Lấy riêng lòng đỏ, cho đường vào, đánh tan hỗn hợp trứng với đường.
Cho sữa vào nồi và đun nóng già dưới ngọn lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường vào vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo vòng tròn.
Lọc bỏ hạt và sơ để lấy nước cốt chanh leo. |
Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi nhẹ thì đổ phần nước cốt chanh leo vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi.
Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông.
Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.
Lưu ý
Sau khi hoàn thành, cứ sau khoảng 1 giờ, bạn lại bỏ ra, dùng thìa xới đều hộp kem lên, sau đó dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần như thế để kem mịn ngon, không bị đá dăm.