Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm kem cốm dừa tại nhà không cần máy

Cốm là món ăn dân dã có mùi vị đặc biệt, khá quen thuộc trong hương vị ẩm thực của người miền Bắc. Dưới đây là cách làm kem với vị cốm dừa thơm ngon cho gia đình bạn.

Nguyên liệu làm kem

250 ml kem tươi

250 ml sữa tươi

1 lòng đỏ trứng

100 gram đường

50 gram cốm tươi

50 gram cơm dừa non

5 gram muối (1/2 thìa)

5-7 lá nếp/lá dứa

Các bước làm kem cốm dừa

Đun sữa tươi tới khi sôi nhẹ với 1 phần đường và 5 gram muối.

Trộn cốm vào sữa nóng ngâm cho mềm, sau đó đem xay hạt cốm và cơm dừa non. Để nguội hỗn hợp thu được.

Đánh bông trứng, đường.

Trộn trứng đánh bông với hỗn hợp cốm sữa dừa, khuấy tan đều, đun lại hỗn hợp tới sôi nhẹ.

Thái nhỏ lá nếp, xay và lọc lấy nước cốt sau đó rót nước cốt lá nếp vào nồi hỗn hợp kem đang đun. Vừa đun, vừa khuấy, vì thành phần có dừa dễ gây cháy cạnh. 

Cach lam kem com anh 1

Đánh bông nhẹ kem tươi (whipping cream), trộn cùng hỗn hợp trứng sữa cốm.

Ướp thật lạnh hỗn hợp.

Cho vào máy làm kem, chạy đến khi hỗn hợp đông đạt yêu cầu (khoảng 20-30 phút).

Cach lam kem com anh 2
Kem cốm dừa sau khi hoàn thành.

Lưu ý

Nếu không có máy làm kem, các bạn chỉ cần cho hỗn hợp kem vào ngăn đá, cứ 2-3 tiếng lấy ra dùng dĩa hoặc máy đánh trứng trộn đều phần đá dăm, lặp đi lặp lại khoảng 4-5 lần là được.

Kem chế biến xong, dù để trong tủ lạnh nhưng cũng không nên để quá lâu. Nên ăn hết trong 2-3 ngày sau khi làm.

Cách làm kem chanh leo giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu dễ mua, không cần dùng tới máy làm kem bạn vẫn có thể dễ dàng chế biến món này.




Facebook Cách làm kem ngon

Bạn có thể quan tâm