Ảnh: In Style. |
Nguyên liệu làm kem
- 1 ¼ tách sữa
- 3/4 tách heavy cream
- 3 ½ tách rau húng quế Thái
- 1 khay đá viên
- 1/4 tách xi rô đường
- 1/2 thìa muối
- Khuôn làm kem, que kem (10 cây)
Cách làm kem que
Đổ sữa và heavy cream vào cùng một chiếc xoong, đun sôi, sau đó để nguội. Cho thêm 2 tách rau húng quế băm nhỏ vào hỗn hợp này, đậy lại, đưa vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 20 phút.
Đun sôi một nồi nước nhỏ, chần phần rau húng còn lại khoảng 1 phút, sau đó nhúng vào nước đá.
Để ráo nước, sau đó xay, trộn rau cùng với 1/8 tách nước. Cho thêm vào hỗn hợp sữa, xi rô và muối và trộn đều (có thể dùng máy xay).
Đổ hỗn hợp vào khuôn kem, rồi cho que kem vào cùng luôn. Đưa vào ngăn đá để qua đêm. Hôm sau bạn có thể thưởng thức que kem húng quế đặc biệt mát lạnh.