Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm kem sữa chua hương chanh mát lạnh

Món kem sữa chua mát lạnh và giàu dinh dưỡng hòa quyện với hương chanh thành món ăn khó chối từ trong những ngày nóng nực.

Kem sua chua huong chanh anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 300 ml kem tươi whipping cream, 220 ml nước cốt dừa, 1 quả chanh, 100 gram bột đường .
Kem sua chua huong chanh anh 2
Hướng dẫn cách làm: Chanh rửa sạch, nạo lấy phần vỏ vụn, chỉ lấy phần vỏ xanh của chanh để không bị đắng. Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt, loại bỏ hết hạt (nếu có).
Kem sua chua huong chanh anh 3
Lấy kem tươi cho vào bát, thêm bột đường và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên. Lưu ý kem tươi cần bảo quản trong tủ lạnh trước khi đưa ra sử dụng.
Kem sua chua huong chanh anh 4
Thêm sữa chua vào hỗn hợp và trộn đều.
Kem sua chua huong chanh anh 5
Cho vụn vỏ chanh, trộn đều.
Kem sua chua huong chanh anh 6
Cho hỗn hợp kem vào khuôn và đậy nắp, cất ngăn đá tủ lạnh 6-8 tiếng.
Kem sua chua huong chanh anh 7
Khi ăn bạn có thể rắc thêm vụn vỏ chanh để tăng hương vị cho món kem.

Cách làm bánh Trung thu trứng muối kiểu Đài Loan

Bánh Trung thu nhân trứng muối Đài Loan có lớp vỏ thơm giòn rất được nhiều người yêu thích.


Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm